Chủ Nhật, 5/02/2023, 15:52
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lãnh đạo đi ‘tiếp thị’ để tăng khách cho du lịch miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãnh đạo đi ‘tiếp thị’ để tăng khách cho du lịch miền Trung

Trung Chánh

(KTSG Online) – Lãnh đạo các sở ngành của ba địa phương, gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đã Nẵng đã vào TP Cần Thơ giới thiệu, mời gọi khách du lịch từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cho miền Trung. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp kéo tăng lượng khách đến với miền Trung trong bối ngành du lịch bị tác động đáng kể bởi dịch Covid-19.

Lãnh đạo đi 'tiếp thị' để tăng khách cho du lịch miền Trung
Cầu Rồng- một điểm du lịch tại TP Đà Nẵng. Ảnh: Trung Chánh

Phát biểu tại “Chương trình giới thiệu du lịch ba địa phương Thừa Thiên Huế- Đà Nẵng- Quảng Nam tại TP Cần Thơ” diễn ra ở TP Cần Thơ vào chiều nay, 24-4, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, ba địa phương miền Trung nêu trên có lợi thế về du lịch biển nghĩ dưỡng, di sản văn hoá và du lịch giải trí hiện đại (du lịch golf). “Đây là một lợi thế khác biệt rất lớn so với sản phẩm du lịch của TP Cần Thơ và ĐBSCL”, ông Bình cho biết.

Theo ông Bình, chính điểm khác biệt về sản phẩm du lịch của miền Trung và ĐBSCL là điều kiện tốt để thúc đẩy hơn nữa hợp tác, phát triển du lịch của hai vùng thời gian tới.

Các sản phẩm du lịch, sự kiện nổi bật đã được ba địa phương giới thiệu, mời gọi khách du lịch tại ĐBSCL, bao gồm du lịch cảnh quan thiên nhiên, du lịch di sản văn hóa, du lịch Golf, du lịch sự kiện – lễ hội.

Theo đó, với du lịch cảnh quan thiên nhiên, có Vịnh Lăng Cô, Vườn Quốc gia Bạch Mã, biển An Bàng…; ở loại hình du lịch di sản văn hóa có quần thể cố đô Huế, phố cổ Hội An…; loại hình du lịch Golf được Đà Nẵng- Thừa Thiên Huế- Quảng Nam thiết kế dựa trên cụm các sân Golf tiêu chuẩn quốc tế của vùng như: Lăng Cô, Laguna, Golf Course, Bà Nà Hills Golf Course… Trong khi đó, với du lịch sự kiện- lễ hội có Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, Đại hội thể thao các bãi biển châu Á, Lễ hội Sen Huế, Lễ hội Lân Huế…

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho rằng, khách du lịch từ TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung đến miền Trung rất nhiều, trong khi lượng khách từ miền Trung vào vùng này còn khiêm tốn. “Do đó, nhân sự kiện này, cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa kết nối để phát triển”, ông Tuấn cho biết.

Nhằm kết nối khách du lịch từ hai vùng, nhất là trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới, kể từ ngày 29-4-2021, mỗi tuần sẽ có 14 chuyến bay từ TP Cần Thơ đi TP Đà Nẵng và ngược lại được các hãng hàng không khai thác.

Theo đó, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác 4 chuyến/tuần; Vietjet Air khai thác 7 chuyến/tuần và Bamboo Airways là 3 chuyến/ tuần. Các hãng bay này dự báo hiệu suất bay trong dịp lễ 30-4 và 1-5 có thể đạt từ 80% trở lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới