Thứ Năm, 7/07/2022, 09:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lãnh đạo Sgame bị khởi tố vì kinh doanh trò chơi trực tuyến trái phép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãnh đạo Sgame bị khởi tố vì kinh doanh trò chơi trực tuyến trái phép

Vân Ly

Lãnh đạo Sgame bị khởi tố vì kinh doanh trò chơi trực tuyến trái phép
Hình ảnh quảng bá về trò chơi trực tuyến không phép mang lại doanh thu lớn cho Sgame. Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) – Ba lãnh đạo công ty Sgame vừa bị Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an khởi tố vì kinh doanh trái phép trò chơi trực tuyến với doanh thu từ hoạt động này lên tới hơn 400 tỉ đồng.

Theo đó, ông Mai Thanh Long, Giám đốc công ty trên, và hai cấp phó là ông Nguyễn Anh Dũng và ông Nguyễn Mạnh Linh bị khởi tố vì kinh doanh trái phép trò chơi trực tuyến tại công ty Sgame, theo một nguồn tin từ C45.

Quyết định khởi tố này được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng đã điều tra, thu thập tư liệu và tiến hành khám xét trụ sở Công ty Sgame (tại tầng 15, toà nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội) và nhà riêng các cá nhân trên vào ngày 10-9 vừa qua.

Sau đó, căn cứ vào kết quả điều tra và căn cứ theo Điều 159 Bộ luật Hình sự, quy định về tội kinh doanh trái phép, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội xác định, công ty Sgame và ba lãnh đạo của công ty đã kinh doanh trái phép các trò chơi điện tử trực tuyến và tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố ba bị can.

Số liệu từ cơ quan chức năng cho biết, số tiền mà công ty Sgame thu được từ việc kinh doanh trái phép các trò chơi trực tuyến này hơn 400 tỉ đồng, kể từ khi được thành lập vào tháng 9-2009.

Được biết, trong 11 trò chơi trực tuyến mà Sgame đã phát hành trên thị trường, chỉ có ba trò chơi đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, còn lại là phát hành trái phép. Trong đó, nổi bật nhất là trò chơi Tam Quốc Truyền Kỳ không được cấp phép. Đây là trò chơi mang lại hiệu quả kinh doanh lớn cho Sgame nhờ doanh thu hàng chục tỉ đồng mỗi tháng. Ngoài ra công ty còn kinh doanh nhiều trò chơi không phép khác như Tân Tiên Kiếm, Đại Hiệp Truyện, Chân Long Giáng Thế…

Để hợp thức hóa việc phát hành các trò chơi không có giấy phép vào thị trường Việt, Sgame sử dụng tên miền quốc tế (không có đuôi .vn) đặt tên cho các website của các trò chơi trực tuyến để đánh lạc hướng, coi như các công ty ở nước ngoài kinh doanh dịch vụ xuyên biên giới vào Việt Nam.

Được biết, Sgame là công ty thứ 2 ở Việt Nam kinh doanh trò chơi điện tử trực tuyến trái phép bị các cơ quan chức năng xử lý. Vào tháng 4-2013, cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố ba lãnh đạo của công ty cổ phần dịch vụ trò chơi phần mềm Mặt Trời (Sunsoft) về hành vi kinh doanh trò chơi trực tuyến chưa được cấp phép tại Việt Nam.

Liên quan:

>>> Trò chơi trực tuyến xếp hàng chờ ra thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới