Thứ Tư, 8/02/2023, 21:46
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lãnh đạo TPHCM dâng hương Quốc tổ Hùng Vương, các anh hùng liệt sĩ

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Một nét đẹp văn hóa truyền thống được TPHCM duy trì mỗi dịp tết cổ truyền, đón Xuân mới là tổ chức lễ dâng cúng bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các tiền nhân, những người có công dựng nước, mở cõi và giữ nước.

Đoàn cũng dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dâng hương lên Quốc tổ Hùng Vương sáng 18-1. Ảnh: Cổng thông tin Thành ủy TPHCM

Sáng 18-1 (27 Tết), lãnh đạo TPHCM và đại diện các ban ngành của thành phố đã tổ chức lễ dâng cúng bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương tại Đền thượng – Khu tưởng niệm các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc thành phố (phường Long Bình, thành phố Thủ Đức).

Theo TTXVN, đây là nét đẹp văn hóa truyền thống được TPHCM tổ chức vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Bánh tét dâng cúng được lựa chọn từ những chiếc bánh đẹp, ngon nhất từ hội thi gói bánh tét trước đó, cùng các đặc sản của vùng đất phương Nam.

Lễ dâng cúng diễn ra với nghi thức truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc, đặc trưng của người dân Nam bộ; thể hiện sâu sắc tinh thần cộng đồng, giá trị văn hóa của người dân Việt Nam, qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cho thế hệ trẻ và người dân thành phố.

Sau lễ dâng cúng bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương, đoàn đại biểu do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã đến viếng, dâng hương, cúng bánh tét lên Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. Ảnh: N.Bình

Cùng ngày, đoàn đại biểu lãnh đạo TPHCM và các ban ngành do Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu cũng dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, Nghĩa trang Chính sách TPHCM; dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của mẹ (ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới