Thứ Sáu, 24/09/2021, 19:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ 100 già làng, trưởng bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ 100 già làng, trưởng bản

Thiên Nhiên

(SGTTO) – Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TPHCM phối hợp cùng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn thành phố vào tối ngày 23-9 đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo TPHCM với 100 già làng, trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới – lịch sử cách mạng các tỉnh phía Bắc. Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ 100 già làng, trưởng bản
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM phát biểu tại buổi lễ giao lưu. Ảnh: H.T

Chương trình diễn ra từ 22 đến 26-9. Trong đó, buổi giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo TPHCM được tổ chức tối 23-9.

Phát biểu tại buổi lễ giao lưu, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, chia sẻ, Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đoàn kết các dân tộc là đường lối của Đảng ta. Bên cạnh đó, TPHCM là trung tâm kinh tế, giáo dục – đào tạo của đất nước, nơi đây hội tụ đủ 54 đồng bào dân tộc anh em.

Do đó, với nhận thức sâu sắc về chủ trương của Đảng và Nhà nước, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo TPHCM đối với 100 già làng, trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới – lịch sử cách mạng các tỉnh phía Bắc nhằm tôn vinh những đóng góp của cán bộ chiến sĩ và đồng bào cả nước đặc biệt là già làng, trưởng bản ở phía Bắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm để phát triển kinh tế – xã hội.

Nhiều Trưởng bản mang đến TPHCM những nét văn hóa dân tộc mình. Ảnh: H.T

Theo chương trình, đoàn đại biểu sẽ đến thăm một số địa điểm cách mạng tại TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, tham dự chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ và gặp mặt lãnh đạo Thành ủy – Hội đồng Nhân dân – Ủy Ban Nhân dân – Ủy ban MTTQ VN. Đồng thời, đoàn sẽ dự lễ dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, tham quan nhà ga Nhà hát Thành phố thuộc công trình xây dựng đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hội trường Thống Nhất và trung tâm thương mại – Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP vào 25-9.

Chiều 23-9, đoàn đại biểu đã đến thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Đại diện đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang, bà Lý Thị Duyên (Uy tín của thôn và Trưởng bản) chia sẻ, bà rất vui và vinh dự khi được đại diện đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đến thăm TPHCM. Trong chuyến đi này, bà được trải nghiệm được nhiều điều hay tại TPHCM để đưa kinh nghiệm về với tỉnh Hà Giang.

Chương trình giao lưu thu hút đông đảo phóng viên báo, đài trên địa bàn TPHCM đến đưa tin. Ảnh: H.T

“Hôm nay đến với Củ Chi, tôi rất xúc động khi đến một di tích lịch sử của đất nước”, bà Lưu Thị Duyên chia sẻ. Còn Ông Vàng A Chính, Trưởng bản tại tỉnh Lai Châu chia sẻ, ông học hỏi được nhiều kinh nghiệm của TPHCM để truyền đạt lại cho bà con tỉnh Lai Châu.

Theo ông Vàng A Chính, bà con tại tỉnh Lai Châu còn nhiều khó khăn, các sản phẩm do bà con làm chưa có đầu ra. Ông mong muốn, trong tương lai sẽ có đường cao tốc Hà Nội – cửa khẩu Ma Lù Thàng (tỉnh Lai Châu) để việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng, sản phẩm có thể tiếp cận nhiều thị trường hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới