Thứ Ba, 29/11/2022, 06:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoLao Airlines sẽ mở đường bay đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lao Airlines sẽ mở đường bay đến Đà Nẵng

Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Đà Nẵng ngày 28-2 cho biết, chính quyền thành phố này đã cử đoàn cán bộ đi Lào để tham dự hội thảo xúc tiến mở đường bay quốc tế Pakse – Savanakhet – Đà Nẵng, do Hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) tổ chức.

Theo đó, kế hoạch vào khoảng giữa tháng 4-2012 (trong dịp Tết cổ truyền của Lào), Lào Airlines sẽ khai thác đường bay Pakse – Savanakhet – Đà Nẵng, với tần suất dự kiến là 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy bằng loại máy bay ATR-72 có 65 chỗ.

Theo lịch bay, máy bay của Lao Airlines sẽ khởi hành từ Pakse lúc 9 giờ và đến Savanakhet lúc 9 giờ 30 phút, và rồi cất cánh từ Savanakhet lúc 10 giờ 10 phút trước khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 11 giờ 40 phút. Máy bay của hãng sẽ rời Đà Nẵng đi Savanakhet lúc 14 giờ 10 phút trong các ngày trên.

Hiện Lao Airlines đang hoàn tất thủ tục cấp phép với các ngành chức năng của Lào và Việt Nam. Lao Airlines cũng đang tính toán giá vé cho đường bay này và đại diện của hãng cho biết sẽ có chính sách giá hợp lý, đặc biệt là cho các hãng lữ hành nhằm phát triển tốt đường bay này.

Theo đánh giá của Lao Airlines, khách của đường bay này chủ yếu là Việt kiều tại Savanakhet vì số người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây khoảng 7.000 người; khách đi theo chương trình du lịch; khách từ các thành phố Vientiane (Lào), Bangkok (Thái Lan), và khu vực Đông Bắc của Thái Lan. 

Theo đề nghị của phía Đà Nẵng, để quảng bá cho đường bay này, Lao Airlines sẽ tổ chức đoàn Famtrip gồm đại diện các hãng lữ hành, khách sạn, báo chí đến Đà Nẵng và miền Trung tìm hiểu các sản phẩm du lịch, trao đổi hợp tác với các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng. Thời gian cho đoàn Famtrip đến Đà Nẵng dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 10-3.

Lao Airlines cũng sẽ mời đại diện các công ty du lịch, khách sạn, báo chí… tại Đà Nẵng để tham gia đoàn Famtrip khảo sát Savanakhet.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới