Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lào Cai có cổng thông tin điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lào Cai có cổng thông tin điện tử

Đại diện tỉnh Lào Cai nhấn nút khai trương cổng thông tin điện tử – Ảnh: Minh Sơn

(TBKTSG Online) – UBND tỉnh Lào Cai vừa phối hợp cùng Microsoft Việt Nam khai trương cổng thông tin điện tử của tỉnh này tại địa chỉ http://egov.laocai.gov.vn trên cơ sở nâng cấp cổng giao tiếp điện tử đã hình thành từ năm 2005.

Giai đoạn đầu, sẽ có hai dịch vụ công trực tuyến là hỏi – đáp để đối thoại với công dân và cấp giấy phép kinh doanh qua mạng được Lào Cai cung cấp trên cổng thông tin này.

Bên cạnh đó, cổng thông tin cũng cung cấp các biểu mẫu và hướng dẫn thủ tục hành chính nhằm giúp công dân, các doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và thực thi các dịch vụ công. Trong các giai đoạn tới đây, nhiều dịch vụ trực tuyến khác sẽ được dần dần triển khai trên cổng thông tin điện tử này.

Cổng thông tin này là giai đoạn một của dự án xây dựng chính phủ điện tử của tỉnh Lào Cai từ năm 2008 đến năm 2010 với tổng mức đầu tư là hơn 8 tỉ đồng. Ông Tô Trọng Tôn, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, việc triển khai giải pháp chính phủ kết nối (Connected Government Framework – CGF) của Microsoft đã được triển khai thành công tại Ai Cập, Anh và một số nước châu Á, Đông Âu khác khi đưa vào ứng dụng tại Lào Cai cũng có nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

Ông Tôn cho rằng, việc xây dựng thành công cổng thông tin điện tử tạo ra bước ngoặc mới trong lộ trình xây dựng chính phủ điện tử tại Lào Cai. Tỉnh hy vọng sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử vào năm 2010.

Cùng với thiết kế chi tiết cho cổng thông tin điện tử của tỉnh Lào Cai, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào Cai xây dựng sáu mô hình cổng thông tin thành viên bao gồm: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Cục thuế tỉnh và UBND TP. Lào Cai.    

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới