Thứ Ba, 18/01/2022, 03:34
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lao động mất việc có thể vay vốn học nghề khác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lao động mất việc có thể vay vốn học nghề khác

Sắp tới, các lao động mất việc làm có thể được vay vốn để học nghề tìm việc làm mới hoặc đi làm việc ở nước ngoài, khi chính sách hỗ trợ cho đối tượng này được ban hành.

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính dự thảo, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về chính sách hỗ trợ đối với lao động trong doanh nghiệp mất việc làm do suy giảm kinh tế.

Chính sách hỗ trợ đối với lao động mất việc làm tập trung giải quyết 3 nội dung chủ yếu: Thứ nhất, đối với các doanh nghiệp có khó khăn, không có khả năng thanh toán, được vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam với lãi suất ưu đãi để thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp mất việc làm cho người lao động.

Thứ hai, bổ sung vốn cho quỹ vay vốn giải quyết việc làm thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm cho hộ gia đình có người lao động mất việc làm vay vốn với lãi suất ưu đãi để tự tạo việc làm.

Thứ ba, cho phép lao động mất việc làm có nhu cầu vay vốn với lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội để học nghề tìm việc làm mới hoặc đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm nắm chắc số lượng lao động mất việc làm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý số lượng doanh nghiệp để triển khai có hiệu quả chính sách này.

Theo Website Chính phủ 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới