Thứ Hai, 11/12/2023, 07:50
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lao động mất việc sẽ nhận hỗ trợ trong tháng 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lao động mất việc sẽ nhận hỗ trợ trong tháng 3

Cục trưởng Cục Việc làm, thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Nguyễn Đại Đồng cho biết, chậm nhất trong tuần tới bộ sẽ ban hành thông tư hướng dẫn việc thực hiện quyết định 30 và ngay trong tháng 3-2009, tất cả lao động mất việc làm sẽ được thụ hưởng đầy đủ chính sách này.

>> Lao động mất việc có thể vay vốn học nghề khác

Cục trưởng Nguyễn Đại Đồng cho biết, theo thống kê chính thức của Bộ LĐTBXH, tính đến ngày 23-1-2009, có khoảng 66.700 lao động bị mất việc ở các địa phương. Một số doanh nghiệp chỉ thống kê lượng lao động bỏ việc, còn lượng lao động mới vào làm lại không thống kê. Số lao động mất việc ở địa phương này nhưng sau đó tìm được việc làm ở địa phương khác cũng chưa được thống kê chính xác.

Riêng đối với người lao động bị mất việc làm tại doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp bỏ trốn trong năm 2009 sẽ được Chính phủ tạm ứng chi trả. Hiện nay, theo thống kê của các địa phương gửi Bộ LĐTBXH, có khoảng 2.000 lao động bị mất việc từ những doanh nghiệp có chủ bỏ trốn. Những doanh nghiệp này sau đó sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới