Chủ Nhật, 5/12/2021, 08:02
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lao động tự do được đào tạo hướng dẫn du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lao động tự do được đào tạo hướng dẫn du lịch

Thoa Nguyễn

Lao động tự do được đào tạo hướng dẫn du lịch
Thời gian tới đối tượng lao động tự do sẽ được hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề du lịch. Trong ảnh là cảnh du khách thích thú trải nghiệm công việc hái mận tại Bắc Hà Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Thời gian tới, nhóm đối tượng lao động tự do tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề du lịch nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu du lịch tại các cơ sở nhỏ, các hộ kinh doanh cá nhân.

Thông tin trên được bà Phạm Thị Duyên Anh, cố vấn du lịch của tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) chia sẻ tại buổi tọa đàm về “Đào tạo nghề du lịch cho nhóm lao động tự do (HITT)” tổ chức tại Hà Nội, ngày 9-11.

Thực tế cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh gia đình sử dụng nguồn lao động tự do và hoạt động theo bản năng mà không được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản.

Chương trình HITT sẽ hỗ trợ đào tạo nhóm lao động trong khối kinh tế tự do, tập trung vào bốn lĩnh vực chính của du lịch: lao động tự do tại các nhà hàng và khách sạn, kỹ năng kinh doanh cho các thương nhân tự do, sản xuất và kinh doanh sản phẩm thủ công, hướng dẫn tham quan du lịch.

Dự án này sẽ triển khai tại các tỉnh nghèo tại Tây Bắc và miền Trung, cũng như một số trung tâm du lịch gồm Hà Nội, Huế và Hội An – nơi tập trung số lượng lớn lao động tự do.

Bà Duyên Anh cho rằng, thông qua Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh hoặc Phòng thương mại dịch vụ các tỉnh, dự án sẽ tiếp cận tới nguồn lao động này, nhằm giúp họ có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ đào tạo nghề theo nhu cầu thị trường. Từ đó nhóm đối tượng lao động tự do có thể tăng thu nhập và cơ hội làm việc thông qua cải thiện kỹ năng và dịch vụ, nâng cao năng suất và tính chuyên nghiệp.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới