Thứ Ba, 7/02/2023, 03:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lập câu lạc bộ đón khách Trung Quốc qua Móng Cái

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập câu lạc bộ đón khách Trung Quốc qua Móng Cái

Đào Loan

Vịnh Hạ Long, một điểm tham quan thu hút khách Trung Quốc – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hàng chục doanh nghiệp du lịch tại phía Bắc sẽ thành lập câu lạc bộ đón khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút du khách từ Trung Quốc.

Theo dự kiến, câu lạc bộ doanh nghiệp lữ hành đón khách Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái bao gồm những công ty có chi nhánh tại Móng Cái. Các thành viên sẽ có nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng tour, đề ra mức giá sàn để giữ chất lượng dịch vụ nhằm tránh tình trạng cạnh tranh về giá nhưng chất lượng kém cùng nhiều hoạt động khác để thu hút khách.

Hoạt động của câu lạc bộ được cơ quan quản lý ngành xem như một trong những biện pháp để quản lý hoạt động đón khách Trung Quốc sử dụng hộ chiếu đến Việt Nam du lịch qua cửa khẩu này.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, cho rằng đây là một hoạt động cần thiết để chấn chỉnh tình trạng kinh doanh bát nháo tại Móng Cái. Trước năm 2005, cửa khẩu này từng đón đến 70% khách Trung Quốc đến bằng giấy thông hành. Có năm, số khách đến lên đến khoảng 300.000 lượt. Sau đó, loại hình du lịch này tạm ngưng do phía Trung Quốc không cho du khách dùng giấy thông hành qua cửa khẩu Móng Cái.

Hiện tại, cửa khẩu chỉ đón khách đi bằng hộ chiếu với số lượng tăng lên khá nhanh trong vài năm gần đây, ước tính khoảng gần 100.000 lượt. Tuy nhiên, việc kinh doanh du lịch tại Móng Cái rất lộn xộn, tình trạng chèo kéo khách, giảm giá bằng mọi cách để bán tour bất chấp chất lượng dịch vụ đang làm cho hình ảnh du lịch xấu đi nên Tổng cục Du lịch đang tìm cách để chấn chỉnh, nhất là từ hai năm trở lại đây.

“Giá tour 4 ngày 3 đêm có khi chỉ bán có 350 nhân dân tệ, gần 1,12 triệu đồng mỗi khách, chỉ bằng một nửa giá của khách trong nước thì không thể đảm bảo dịch vụ. Nếu không chấn chỉnh ngay thì chẳng những không thể thu hút thêm mà khách sẽ ngày càng giảm và còn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch chung”, ông nói.

Tại phía Bắc, nếu đi du lịch bằng giấy thông hành, khách Trung Quốc có thể đi qua cửa khẩu Hữu Nghị ở Lạng Sơn. Tại đây, phía Việt Nam có 10 doanh nghiệp du lịch thuộc câu lạc bộ đón khách Trung Quốc du lịch bằng giấy thông hành, phía Trung Quốc cũng có 10 doanh nghiệp được phép kinh doanh dịch vụ này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới