Thứ Năm, 23/03/2023, 00:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lập danh sách chủ nợ của Viva Macau tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập danh sách chủ nợ của Viva Macau tại Việt Nam

Mộng Bình

Uớc tính Viva Macau đang nợ hơn 100.000 đô la Mỹ đối với công ty GDS, các đại lý vé máy bay, các công ty du lịch và khách đã mua vé tại Việt Nam – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) đang tập hợp danh sách các chủ nợ của hãng hàng không giá rẻ Viva Macau tại Việt Nam để gửi đến Hiệp hội người tiêu dùng (HHTD) và Tòa án sơ thẩm tại Macao để giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng cho họ.

Trong thông báo phát đi chiều 27-5, GDS – công ty thành viên của TransViet Group đã kêu gọi các công ty và khách bị ảnh hưởng bởi việc Viva Macau bị rút quyền bay nhanh chóng điền thông tin theo mẫu tờ thông tin chủ nợ có thể tải tại trang web http://cc.informac.gov.mo/c/ và gửi lại cho GDS trước ngày 4-6 để công ty kịp gửi cho các cơ quan có trách nhiệm tại Macao.

Ông Nguyễn Hải, Chủ tịch của TransViet Group, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Viva Macau đang nợ khoảng hơn 100.000 đô la Mỹ đối với GDS – là tổng đại lý cũ của Viva Macau tại Việt Nam, các công ty du lịch, đại lý vé máy bay, khách tại Việt Nam đã mua vé của hãng mà không được bay.

Theo GDS, từ khi Viva Macau bị dừng bay từ cuối tháng 3 cho đến ngày 18-5, HHTD đã nhận tổng cộng 1.917 thư than phiền và khiếu nại liên quan đến 2.039 khách với số tiền đòi bồi thường là 6,1 triệu tiền Macao (khoảng 14,4 tỉ đồng).

Ngoài 714 trường hợp khách hàng là người bản xứ, số còn lại là hành khách tại Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Úc, Pháp, Đức và Mỹ.

Khi được hỏi liệu tổng số nợ của Viva Macau tại Việt Nam có thể vượt hơn một triệu đô la Mỹ như thông tin được đăng tải trên báo mạng, Trưởng phòng vận tải hàng không (Cục Hàng không Việt Nam), ông Võ Huy Cường cho rằng chưa có cơ sở để khẳng định con số này là chính xác. Tuy nhiên, ông Cường nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng con số nợ của Viva Macau tại Việt Nam cũng không nhỏ vì Viva Macau còn nợ các nhà cung cấp dịch vụ tại các sân bay của Việt Nam.

Công ty GDS cho rằng số nợ của Viva Macau đới với GDS, các đại lý vé máy bay, các công ty du lịch và khách bị ảnh hưởng tại Việt Nam chỉ có thể biết được khi các công ty và khách bị ảnh hưởng cung cấp thông tin đến ngày 4-6.

Viva Macau đã phải hủy các chuyến bay đến và đi từ Hà Nội từ ngày 27-3 và TPHCM từ ngày 28-3 vì không thể giải quyết các vấn đề với nhà cung cấp xăng dầu và các cơ quan liên quan. Sau đó, hãng đã bị nhà chức trách hàng không Macao rút quyền bay.

Trước khi ngừng bay, Viva Macau thực hiện chuyến bay hằng ngày tới TPHCM và 3 chuyến bay/tuần tới Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới