Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lắp đặt trạm thông tin du lịch tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lắp đặt trạm thông tin du lịch tại TPHCM

Tìm kiếm thông tin tại Trung tâm Thông tin du lịch, quận 1, TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Vina Media sẽ lắp đặt khoảng 50 đến 100 trạm thông tin du lịch tại các khách sạn cao cấp, trung tâm mua sắm, sân bay, ngân hàng và điểm tham quan, giải trí tại TPHCM.

Bà Lê Hoàng Yến, Tổng giám đốc Vina Media cho biết, Sở Du lịch TPHCM đã đồng ý về nguyên tắc cho công ty thực hiện kế hoạch trên. Dự kiến, trạm thông tin đầu tiên, với màn hình chạm 32 inch sẽ được lắp đặt tại thương xá Tax vào cuối tháng này.

“Chúng tôi sẽ chi khoảng 10 tỉ đồng cho dự án. Những trạm thông tin này sẽ có tên là Izzy Kiosk”, bà nói và giải thích rằng công ty sẽ thu phí từ các đơn vị quảng cáo tại các kiosk để vận hành những trạm thông tin này.

Bà cho biết, công ty dự kiến sẽ lắp đặt khoảng 50 -100 kiosk tại TPHCM vào năm nay. Sau đó, Vina Media sẽ mở rộng ra các thành phố du lịch khác như Hội An, Đà Nẵng.

Vài ngày trước, một doanh nghiệp khác, Công ty Quảng Cáo Đất Việt cũng đã bắt đầu thực hiện kế hoạch lắp đặt các trạm thông tin du lịch tại TPHCM. Khoảng 13 trạm đã được lắp đặt tại quận 3 và quận 5. “Doanh nghiệp này đang chờ UBND thành phố đồng ý về địa điểm để lắp thêm các trạm khác tại TPHCM”, bà Đổng Thị Kim Vui, giám đốc Sở Du lịch Thành phố nói.

TPHCM hiện có một quầy thông tin du lịch tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và vài màn hình cảm ứng cung cấp thông tin du lịch cho du khách tại thương xá Tax và một số điểm tham quan khác. Ngoài ra, thành phố cũng có hai trung tâm du lịch tại quận 1 do doanh nghiệp đầu tư.

ĐÀO LOAN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới