Thứ Năm, 23/03/2023, 23:51
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lập liên doanh xây nhà máy điện gió tại Bình Thuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập liên doanh xây nhà máy điện gió tại Bình Thuận

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực dầu khí, ngày 30-9 tại Hà Nội, doanh nghiệp này đã ký thỏa thuận cùng Công ty IMPSA (Argentina) về việc phát triển các dự án điện gió và thủy điện tại Việt Nam.

>> Argentina muốn đầu tư điện gió tại Việt Nam

Theo thỏa thuận, hai doanh nghiệp sẽ góp vốn thành lập liên doanh chuyên về sản xuất thiết bị cho các nhà máy điện gió và thủy điện. Ngoài ra, liên doanh này sẽ phát triển và quản lý các dự án điện gió, thủy điện và cung cấp các dịch vụ bảo trì, sửa chữa đối với các nhà máy điện.

Hai công ty này cũng dự kiến thành lập liên doanh xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện gió và thủy điện đặt tại Bình Thuận, phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu sang khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trước đó, Tổng công ty Điện lực dầu khí và IMPSA đã ký thỏa thuận hợp tác về việc phát triển dự án nhà máy điện gió công suất 1.000 MW với diện tích 10.000 héc ta nằm cách khu trung tâm Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận 6 km về hướng Đông Bắc.

Nhà máy sẽ được trang bị hoàn toàn bằng máy phát của IMPSA, công suất mỗi tổ máy là 2,1MW và dự kiến sẽ sản xuất khoảng 5,5 triệu kWh điện/năm cho mỗi tổ máy. Vốn đầu tư cho dự án khoảng 2,35 tỉ đô la Mỹ trong 5 năm.

Vào tháng 4-2008, công ty IMPSA đã có thư gửi Chính phủ xin được tham gia khai thác và phát triển ngành năng lượng điện gió tại Việt Nam.

SONG NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới