Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lập tổ điều hành 24/24 giờ cho cầu Phú Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lập tổ điều hành 24/24 giờ cho cầu Phú Mỹ

Công trình cầu Phú Mỹ bắc qua sông Sài Gòn. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Theo Cục Hàng hải Việt Nam, dự kiến trong ngày 26–8, Bộ Giao thông Vận tải sẽ triệu tập cuộc họp với các đơn vị liên quan để thành lập tổ điều hành công tác 24/24 giờ ngay tại công trường cầu Phú Mỹ trong giai đoạn thi công nhịp dây văng.

Phó cục trưởng Hoàng Tất Thắng cho biết, tổ điều hành liên ngành này được thành lập dưới sự chỉ đạo của Cục Hàng hải và sự phối hợp của một số đơn vị liên quan như Cảng vụ TPHCM, Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ, Công ty Đảm bảo an toàn hàng hải khu vực 2 và môt số ngành liên quan của thành phố sẽ theo dõi liên tục đảm bảo quá trình trình thi công đoạn nhịp dây văng.

Do địa thế sông Sài Gòn tại khu vực thi công cầu là đoạn cong, có dòng chảy siết và bề rộng luồng tàu hẹp nên hoa tiêu của Công ty Hoa tiêu khu vực 1 sẽ tăng cường lực lượng và chỉ hướng dẫn qua lại công trình vào những thời điểm cho phép với sự phối hợp chặt chẽ của chủ đầu tư.

Trao đổi Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều này 25–8, ông Nguyễn Thành Thái, Tổng giám đốc Công ty BOT cầu Phú Mỹ cho biết, kế hoạch thi công nhịp dây văng cầu Phú Mỹ đến giờ này vẫn không có gì thay đổi so với kế hoạch ban đầu.

Thời gian thi công nhịp dây văng đầu tiên từ trụ cầu phía quận 7 ra đến giữa nhịp chính bắt đầu từ ngày 26-9-2008 đến cuối tháng 2-2009, thời gian thi công đoạn dây văng còn lại hướng từ trụ cầu phía quận 2 ra tim luồng để hợp long bắt đầu từ đầu tháng 3-2009 đến cuối tháng 7-2009.  

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới