Thứ Bảy, 18/09/2021, 15:39
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lấy ý kiến phụ huynh, ngày 30-6 TPHCM mới quyết định phương án thi tốt nghiệp THPT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lấy ý kiến phụ huynh, ngày 30-6 TPHCM mới quyết định phương án thi tốt nghiệp THPT

Lê Anh

(KTSG Online) – Chiều 28-6, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã gửi thông báo khẩn đến các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, yêu cầu lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 12 về thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7 và 8 -7.

Lấy ý kiến phụ huynh, ngày 30-6 TPHCM mới quyết định phương án thi tốt nghiệp THPT
Năm 2020, học sinh TPHCM cũng thi tốt nghiệp THPT trong tình trạng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp – Ảnh: Thành Hoa

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, phiếu khảo sát lấy ý kiến phụ huynh có 3 lựa chọn gồm yên tâm và đồng ý cho con thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1; không yên tâm nhưng vẫn đồng ý; không yên tâm và không đồng ý.

Các trường có thể lấy ý kiến phụ huynh hoặc người giám hộ học sinh qua các nhóm của lớp học hoặc qua Google Form rồi tổng hợp, báo cáo sở. Thời gian lấy ý kiến hạn chót đến 19 giờ ngày 28-6.

Tại cuộc họp về phòng chống Covid-19 ngày 28-6, lãnh đạo TPHCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo lấy ý kiến phụ huynh học sinh, sau khi có ý kiến của phụ huynh, lãnh đạo thành phố sẽ quyết định phương án cuối cùng về thi tốt nghiệp THPT vào ngày 30-6.

Theo kế hoạch dự kiến được Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 28-6, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2.

Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất tổ chức triển khai xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia thi, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên coi thi và tham gia ban chấm thi…

Khi có thông tin TPHCM dự kiến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM vẫn tăng cao, nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra lo lắng và muốn dời kỳ thi khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho thấy kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM năm 2021 có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó THPT là 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã huy động 12.402 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi tại 155 điểm thi trên toàn địa bàn thành phố. Mỗi quận huyện sẽ có từ 1  đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có từ 2 phòng dự trữ để xử lý các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt.

Mời xem thêm:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới