Thứ Hai, 30/01/2023, 20:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lazada được rót thêm 200 triệu euro vốn đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lazada được rót thêm 200 triệu euro vốn đầu tư

Hùng Lê

Lazada được rót thêm 200 triệu euro vốn đầu tư
Giao hàng của lazada.vn : Ảnh: Kim Long

(TBKTSG Online) –  Lazada Group, công ty chuyên về thương mại điện tử lớn ở Đông Nam Á gồm cả Việt Nam, vừa công bố đã nhận được khoản vốn đầu tư lên đến 200 triệu euro (gần 250 triệu đô la Mỹ) từ các tập đoàn lớn, trong đó có Temasek (Singapore).

Đây cũng là lần đầu tiên Temasek đổ vốn vào Lazada. Vòng huy động lần này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư trước đó đã bỏ vốn vào Lazada, như hãng hỗ trợ khởi nghiệp Rocket Internet (Đức), Ngân hàng đầu tư Kinnevik (Thụy Điển) và Quỹ đầu tư Verlinvest (Bỉ).

Từ khi ra mắt vào năm 2012, Lazada đã phát triển nhanh chóng và mở rộng ra 6 quốc gia: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, cũng như trung tâm cung ứng ở Hồng Kông, nơi phân phối nguồn hàng cho các hoạt động giao dịch xuyên quốc gia. Thị trường Việt Nam chiếm khoảng 10% doanh số của Lazada.

CEO của Lazada Group Maximilian Bittner nói trong một thông cáo báo chí: "Tổng vốn đầu tư này đã giúp cho chúng tôi linh hoạt hơn khi đưa ra các chiến lược nhằm tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và nâng cao những trải nghiệm cho khách hàng khi mua sắm trực tuyến tại Lazada".

Ông Bittner khẳng định thêm: "Thị trường thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á vẫn còn đang trong thời kỳ sơ khai và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động trong lĩnh vực này để nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng".

Với khoản đầu tư mới này, Lazada sẽ sử dụng để đầu tư vào công nghệ, vận chuyển và hệ thống thanh toán, theo Reuter.

Tuy không tiết lộ sẽ rót bao nhiêu vào Việt Nam trong tổng nguồn vốn đầu tư mới nhận này, nhưng tuần trước ông Alexandre Dardy, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam cho biết hãng đang đầu tư cho phần dịch vụ và cải thiện chất lượng dịch vụ giao hàng nhằm đáp ứng cho lượng đơn hàng tăng vọt trong thời gian qua. “Đến tháng 1-2015 chúng tôi sẽ triển khai chương trình giao hàng trong ngày hoặc đến ngày hôm sau tại TPHCM và Hà Nội thay vì phải mất 3-4 ngày”, ông Dardy nói.

Mời đọc thêm:

>>> Lazada đầu tư mạnh vào bán hàng trực tuyến

>>> Lazada.vn ra mắt sàn giao dịch điện tử

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới