Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

LCCI hợp tác đào tạo với Đại học Văn Lang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LCCI hợp tác đào tạo với Đại học Văn Lang

Ông Mark Disney (trái), đại diện của LCCI khu vực châu Á- TBD trao chứng chỉ cho  sinh viên khóa đầu tiên của LCCI tại buổi lễ ký kết hợp tác với Đại học Văn Lang tại TPHCM – Ảnh Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Ngày 6-9, hội đồng khảo thí thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Luân Đôn (Anh), viết tắt là LCCI, đã ký kết hợp tác chương trình đào tạo dài hạn trong lĩnh vực tài chính kế toán với trường Đại học dân lập Văn Lang tại TPHCM.

Theo đó, LCCI sẽ phối hợp đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế cho sinh viên ngành tài chính- kế toán của Đại học Văn Lang, hỗ trợ khoa Tài chính- kế toán chuẩn hóa chương trình đào tạo và tập huấn định kỳ cho các giảng viên của trường.

Các sinh viên muốn lấy chứng chỉ chuyên ngành về tài chính kế toán của LCCI phải tham gia khóa học trong thời gian 6 tháng gồm 3 môn học chuyên ngành với học phí mỗi môn là 350 đô la Mỹ.

Trong thời gian học, các sinh viên bắt buộc kiểm tra trình độ Anh ngữ và thể hiện bài thi bằng tiếng Anh.

Để đi đến sự hợp tác lâu dài, LCCI đã thử nghiệm với khoá học đầu tiên tại Đại học Văn Lang vào đầu năm 2008 với khoảng 50 sinh viên đăng ký theo học. Kết quả, chỉ có 5 sinh viên đạt điểm cả ba môn, 5 sinh viên đạt điểm hai môn và 11 sinh viên đạt điểm một môn.

Cùng ngày, LCCI và Đại học Văn Lang cũng trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 5 sinh viên đã hoàn thành các môn học và giấy chứng nhận đạt điểm từng môn cho 16 sinh viên còn lại.

Theo ông Nguyễn Đắc Tâm, Hiệu phó trường Đại học Văn Lang cho biết, hợp tác đào tạo với các tổ chức quốc tế chuyên nghiệp và các trường đại học danh tiếng trên thế giới đang là hướng đi mới của trường Văn Lang trong bối cảnh mở rộng đào tạo với chủ trương nâng cao chất lượng đào tạo của  nhà trường và trình độ của sinh viên khi tốt nghiệp ra trường.

Được biết LCCI là tổ chức phi chính phủ được thành lập cách đây 120 năm, đào tạo nhiều ngành nghề trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và hiện diện tại nhiều nước trên thế giới. Tại châu Á, mỗi năm LCCI tổ chức các khóa học cho hơn 120.000 sinh viên các nước tham gia.

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới