Thứ Ba, 6/06/2023, 19:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lễ hội và triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lễ hội và triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản

Hà Thu

Lễ hội và triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản
Poster triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản – Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, phối hợp cùng Hội búp bê Edo-Kimekomi truyền thống Sachiei-kai và Hiệp hội trao đổi văn hóa Kimono Nhật Bản tổ chức triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản” và các hoạt động liên quan từ ngày 7 đến 31-3.

Chương trình nghệ thuật dân tộc "Quê hương – Furusato"

Nghệ sĩ Iimuro Naoki độc diễn kịch câm ở Việt Nam

Triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản” sẽ được tổ chức tại hai địa điểm với hơn 250 búp bê được làm thủ công của các nghệ nhân Nhật Bản.

Triển lãm sẽ khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), vào lúc 9 giờ 30 với khoảng hơn 200 búp bê, chủ yếu là búp bê Edo-Kimekomi và một vài loại khác được sử dụng trong lễ hội bé gái Hina Matsuri hoặc búp bê võ sĩ được sử dụng trong lễ hội bé trai tại Nhật Bản.

Cùng ngày, một triển lãm khác giới thiệu bộ sưu tập được tuyển chọn đặc biệt bao gồm 40 búp bê truyền thống như búp bê mặc kimono, búp bê mô tả các nhân vật trong nghệ thuật biểu diễn truyền thống Nhật Bản: kịch Noh và Kabuki, búp bê Hakata hay búp bê đất sét, búp bê gỗ Kokeshi với các biểu hiện độc đáo sẽ được trưng bày tại Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản.

Bên cạnh triển lãm, ban tổ chức còn giới thiệu đến khách tham quan tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam các hoạt động về văn hóa truyền thống của Nhật Bản như mặc thử trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono/Yukata, hướng dẫn gấp giấy truyền thống Origami, cùng thử chơi trò chơi truyền thống Nhật Bản…

TPHCM: Lễ hội búp bê

Từ 9 giờ 30 đến 16 giờ 30 ngày 10-3 tại Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (15 đường D5, phường 25, Văn Thánh Bắc, quận Bình Thạnh, TPHCM) sẽ diễn ra lễ hội búp bê, một trong những lễ hội truyền thống của Nhật Bản.

Tại lễ hội, người tham gia sẽ xem búp bê hina, tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa của lễ hội búp bê Nhật Bản, cách gấp búp bê hina bằng giấy, thử làm một loại bánh được ăn vào dịp lễ hội búp bê có tên là “sakuramochi”.

Liên hệ đăng ký tham dự qua số điện thoại 08. 3512 2154 hoặc email: jfkouza.hcmc@gmail.com

Triển lãm sắp đặt “Nàng” của Đan Nguyễn sẽ khai mạc lúc 19 giờ ngày 14-3 tại DeciBel Lounge (79/2/5 Phan Kế Bính, Q.1, TPHCM) và kéo dài tới ngày 14-4-2013.

Nàng” làm nổi bật sự kết nối giữa con người với tính cách nữ như mẹ thiên nhiên, đất mẹ, mẹ tàu thuyền hay sự ấm áp nhận được từ sự chăm sóc của mẹ, tình chị em, sự đồng hành và tin tưởng của một người bạn gái thân…

Minh Nguyệt

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới