Chủ Nhật, 2/10/2022, 04:57
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lễ hội Đua bò Bảy Núi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lễ hội Đua bò Bảy Núi

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Nhiều năm qua, lễ hội Đua bò Bảy Núi diễn ra tại chùa Thơ Mít, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã thú hút được nhiều người dân khắp cả nước đến xem. Năm nay, lễ hội này sẽ diễn ra vào ngày 1-12 tại cùng địa điểm.

Nm nay, nhiều tay nài nông dân người Khmer đã mang đến cuộc đua nhiều chú bò đua thiện nghệ nhằm giành chiến thắng và tạo nên không khí hào hứng cho lễ hội.

Lễ hội Đua bò Bảy Núi
Một hình ảnh tại lễ hội Đua bò Bảy Núi – ảnh: Huy Nguyễn

Cuộc đua cũng sẽ diễn ra trong hai vòng. Ở vòng “Hô” tất cả các tay đua sẽ tụ họp lại để thi tài, và những chú bò nào yếu thần kinh bỏ chạy ra ngoài xem như bị loại. Ở vòng “Thả”, những chú bò còn lại sẽ thể hiện tài năng bằng cuộc chạy nước rút trong cự ly hơn 100 mét. Thông thường vào những năm trước, những cú nước rút ngoạn mục này được xem là linh hồn của cuộc đua, tạo sự phấn kích cho người xem.

Năm nay, ngoài đua bò, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang còn tổ chức nhiều hội thảo và nhiều hoạt động tìm hiểu và khám phá các địa điểm văn hóa tại Tịnh Biên, với mục đích bảo tồn văn hóa Khmer. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và theo dõi của khách thập phương, công ty du lịch Vietravel có tổ chức tuor phục vụ du khách.

Các chú bò thể hiện tài năng bằng cuộc chạy nước rút – ảnh: Huy Nguyễn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới