Thứ Năm, 2/02/2023, 15:18
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


LG đâm đơn kiện BMW và Audi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LG đâm đơn kiện BMW và Audi

Hưng Phúc

LG đâm đơn kiện BMW và Audi
Ảnh minh họa: Inautonews

(TBKTSG Online) – Tập đoàn điện tử LG Electronics vừa cho biết họ đã nộp đơn lên tòa án Hàn Quốc nhằm tìm cách ngăn chặn một số chi nhánh của hai hãng xe của Đức là BMW và Audi bán xe có trang bị sản phẩm chiếu sáng được sản xuất bởi Osram, mà các công ty Hàn Quốc cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của họ.

Osram được thành lập năm 1919 và là một trong những nhãn hiệu riêng của tập đoàn Siemens. Hiện nay, Osram đang là công ty số 2 thế giới về chiếu sáng sau Phillips và trên cả General Electric Co.

"Chúng tôi đã mở rộng cuộc chiến pháp lý với các nhà sản xuất ô tô sử dụng sản phẩm đèn LED trọn gói của Osram, khi các sản phẩm vi phạm đó đang có tác động tiêu cực một cách nhanh chóng lên ngành công nghiệp LED nội địa", LG Electronics đưa ra thông báo.

Vụ kiện này là tình tiết mới nhất trong hàng loạt các vụ kiện tụng về bằng sáng chế liên quan đến LG Electronics, Samsung LED và Osram. Công ty con con của Siemens trước đó cũng đã nộp đơn kiện các công ty của Hàn Quốc ở Mỹ, Đức và Nhật Bản.

Công nghệ LED đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không, ô tô, truyền hình và màn hình điện thoại.

Osram, Audi và BMW ngay lập tức chưa thể đưa ra lời bình luận nào về tuyên bố của LG. Hiện nay, LG có hơn 4.000 bằng sáng chế trên toàn cầu liên quan đến công nghệ LED.

Nguồn: Inautonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới