Thứ Bảy, 25/03/2023, 05:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


LG Electronics mở trung tâm R&D ở Hà Nội, tập trung vào phụ tùng ô tô điện

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – LG Electronics vừa mở thêm một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Việt Nam. Trung tâm này được đặt tại Hà Nội, tập trung phát triển phần mềm và kiểm tra các sản phẩm trong xe điện, trong đó có thiết bị viễn thông, âm thanh, video và bản đồ dẫn đường.

Nhà máy của LG tại Hải Phòng. Ảnh: TTXVN

Ngày 9-3, hãng công nghệ LG Electronics Inc. cho biết, sẽ tăng cường các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Việt Nam để đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của mảng kinh doanh phụ tùng xe điện, theo TTXVN.

Theo hãng tin Yonhap, ngày 8-3, LG đã tổ chức lễ khai trương một trung tâm R&D mới ở Hà Nội nhằm tiếp tục thúc đẩy các hoạt động R&D, tập trung vào phụ tùng ôtô của hãng, được vận hành từ năm 2016. Trung tâm R&D của LG tại Hà Nội chú trọng phát triển phần mềm và kiểm tra các sản phẩm trong xe, trong đó có thiết bị viễn thông, âm thanh, video và bản đồ dẫn đường.

LG hy vọng cơ sở mới này sẽ củng cố hạ tầng R&D và tăng khả năng cạnh tranh của LG tại Việt Nam. Công ty cho biết sẽ tăng hơn 30% số lượng nhân viên có trình độ cao tại Việt Nam từ 750 hiện nay lên 1.000 người vào năm 2024.

Năm 2020, LG đã mở một văn phòng R&D về phụ tùng ô tô ở thành phố Đà Nẵng để thúc đẩy mảng kinh doanh liên quan đến xe điện. Hãng coi kinh doanh phụ tùng xe điện là một trong những lĩnh vực tăng trưởng hứa hẹn nhất của hãng.

Hồi đầu năm nay, LG đưa ra dự báo mảng kinh doanh phụ tùng xe điện của hãng sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay, với doanh thu khoảng 7,5 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới