Thứ Ba, 29/11/2022, 08:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoLHP Berlin lần thứ 62: giải Gấu Vàng thuộc về người Ý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LHP Berlin lần thứ 62: giải Gấu Vàng thuộc về người Ý

Thế Hiệp

(TBKTSG Online) – Bộ phim bán tài liệu “Caesar Must Die" của anh em nhà đạo diễn gạo cội người Ý,  Paolo và Vittorio Taviani đã giành giải thưởng Gấu Vàng cho bộ phim xuất sắc nhất tại liên hoan phim Berlin lần thứ 62 diễn ra tại Berlin hôm 18 tháng 2.

>> Iran thắng lớn tại LHP Berlin lần thứ 61

Đây là bộ phim tài liệu đặc sắc được chuyển từ phim đen trắng sang định dạng phim màu. Phim nói về các tù nhân tại một nhà tù nổi tiếng tham gia diễn một trích đoạn trong kiệt tác “Julius Caesar” của Shakespeare.

LHP Berlin lần thứ 62: giải Gấu Vàng thuộc về người Ý
Anh em nhà đạo diễn Paolp & Vittorio Taviani tại lễ trao giải LHP quốc tế Berlin lần thứ 62

Bộ phim khiến khán giả nhìn nhận sâu hơn vào tâm hồn của con người, vị đạo diễn hơn 80 tuổi Taviani chia sẻ: ”Chúng tôi hy vọng rằng người xem có thể hiểu ngay cả đối với những tù nhân đáng sợ thì ẩn sâu bên trong họ vẫn là những con người. Cảm ơn những lời thoại đơn giản nhưng tuyệt vời của Shakespeare đã đưa những phạm nhân trở về với cuộc sống. Tuy chỉ ngắn ngủi trong ít ngày nhưng họ đã được trải nghiệm những cảm xúc, niềm say mê và năng lượng mà tôi muốn đem lại cho họ”.

Hai anh em  đạo diễn nhà Taniani đã gọi tên những tù nhân tham gia bộ phim tài liệu như muốn vinh danh họ cùng nhận giải thưởng Gấu Vàng từ chủ tịch hội đồng giám khảo Mike Leigh.

Đạo diễn người Đức Christian Petzold được trao giải thưởng Gấu Bạc cho đạo diễn xuất sắc với bộ phim tinh tế của mình "Barbara“. Cùng lên nhận giải có nữ diễn viên chính của phim, cô Nina Hoss. Trong phim, cô diễn vai một nữ bác sĩ có visa cũ của Đông Đức đã bị bãi bỏ. Cô được các đồng nghiệp tại bệnh viện đối xử hết sức thân thiện và khiến cô bối rối vì những cảm giác mà cô không ngờ tới này.

Nhà quay phim Lutz Ride Meier giành giải Gấu Bạc cho những cống hiến tuyệt vời của mình khi quay bộ phim lịch sử Trung Quốc “White Deer Plain“ của đạo diễn Wang Quan’an.

Giải Gấu bạc cho diễn viên nam và nữ xuất sắc nhất thuộc về một nam diễn viên Đan Mạch và một nữ diễn viên nghiệp dư người cộng hòa Congo, cô Rachel Mwanza. Cô đóng vai một nữ binh lính trẻ em trong bộ phim “Rebel” của đạo diễn người Canada, Kim Nguyen.

Nam diễn viên người Đan Mạch, Mikkel Folsgaard Boe được trao giải qua bộ phim cổ trang "The Queen and the Physician" của đạo diễn Nikolaj Arcel. Trong phim anh đóng vai vua Đan Mạch Christian thứ 7. Cùng với, Rasmus Heisterberg, Nikolai Arcel nhận giải thưởng dành cho kịch bản hay nhất.

Bộ phim đến từ Hungary “Only the wind“ của đạo diễn Bence Fliegauf nhận một giải Gấu Bạc khác từ hội đồng giám khảo. Phim nói về một sự kiện có thật diễn ra tại Hungary vào năm 2008 -2009, một chuỗi những vụ ám sát nhắm vào các gia đình người Hungary gốc La Mã tại một ngôi làng nhỏ.

Phim ngắn xuất sắc nhất nhận được giải Gấu Vàng thuộc về phim “Rafa“ của đạo diễn người Bồ Đào Nha Joan Salaviza.

Theo Tân Hoa Xã, BBC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới