Thứ Năm, 19/05/2022, 00:50
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

LHP Pusan có số lượng phim tham gia kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LHP Pusan có số lượng phim tham gia kỷ lục

Kim Minh

Giám đốc LHP, Lee Yong-Kwan tại cuộc họp báo giới thiệu LHP lần thứ 15 tại Seoul. Ảnh: Getty Images

(TBKTSG Online) – Liên hoan phim (LHP) quốc tế Pusan năm 2010, liên hoan lần thứ 15 sẽ có số lượng phim tham gia cao nhất từ trước tới nay với 308 phim.

Đây là thống kê mới nhất vừa được ban tổ chức LHP quốc tế Pusan công bố. Theo đó, sẽ có 308 phim đến từ 67 quốc gia sẽ tham gia LHP này diễn ra từ ngày 7 đến ngày 15-10 tại thành phố Busan, Hàn Quốc. Trong số các phim tham gia, có 103 phim lần đầu tiên được công chiếu rộng rãi và 52 phim mới chỉ được chiếu một lần tại thị trường nội địa trước khi ra mắt khán giả quốc tế tại LHP Pusan.

Đại diện của ban tổ chức cho biết, con số này hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của LHP Pusan là khám phá những bộ phim mới và những gương mặt đạo diễn mới với tại châu Á.

Bộ phim Under the Hawthorn Tree (Chuyện tình cây táo gai) của đạo diễn gạo cội Trương Nghệ Mưu được chọn là bộ phim công chiếu mở màn trong lễ khai mạc của LHP Pusan. Trong khi đó, bộ phim Camellia – tác phẩm đánh dấu sự phối hợp sản xuất của điện ảnh Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ khép lại 1 tuần sôi động của Pusan.

Với quy mô ngày một mở rộng, danh sách khách mời của LHP quốc tế Pusan năm nay có rất nhiều gương mặt nổi tiếng: đạo diễn người Mỹ, Oliver Stone; nữ diễn viên kỳ cựu người Pháp, Binoche; ngôi sao người Anh, Jane March; cô đào người Hong Kong, Thang Duy; nữ diễn viên Nhật Bản, Miyazaki Aoi cùng rất nhiều tên tuổi khác.

Theo thông tin từ báo chí, bộ phim Cánh đồng bất tận sẽ là đại diện cho điện ảnh Việt Nam tại LHP quốc tế Pusan.

LHP quốc tế Pusan được tổ chức thường niên và có khá nhiều hệ thống giải thưởng, gồm New Currents Award (Giải thưởng dành cho phim điện ảnh), Flash Forward Award (Giải thường dành cho phim đầu tay hoặc phim của đạo diễn mới), Giải Sonje dành cho phim ngắn, Giải Mecenat dành cho phim tài liệu, Giải FIPRESCI (giải của liên đoàn các nhà bình luận phim quốc tế), Giải NETPAC (giải thưởng chấn hứng điện ảnh châu Á), KNN Movie Award (Giải thưởng do khán giả bình chọn)…

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới