Thứ Hai, 2/10/2023, 12:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


LHQ: Các nền kinh tế đang phát triển tại châu Á sẽ tăng trưởng 7%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LHQ: Các nền kinh tế đang phát triển tại châu Á sẽ tăng trưởng 7%

Phúc Minh

Một số nước châu Á sẽ bị ảnh hưởng nếu kinh tế châu Âu rơi vào suy thoái. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại châu Âu ở mức cao nhất trong 12 năm qua. Ảnh: Yikuo

(TBKTSG Online) – Các nền kinh tế đang phát triển tại châu Á dự kiến sẽ tăng trưởng 7% trong năm nay, nhưng sẽ giảm 1 điểm phần trăm nếu các nền kinh tế phát triển rơi vào suy thoái lần 2 – theo trợ lý Tổng thư ký Liên hiệp quốc (LHQ) Ajay Chhibber ngày 7-6.

Mức dự báo trên của LHQ thấp hơn so với mức dự báo do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hồi tháng 4-2010, là 7,5%.

Ông Chhibber cho biết trong trường hợp suy thoái kinh tế lần 2, tình hình tại các nước lớn đang phát triển tại châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia sẽ tốt hơn so với các nền kinh tế nhạy cảm với xuất khẩu như Đài Loan, Malaysia và Singapore.

Ông Chhibber nói: “Rủi ro vẫn còn đó, và những rủi ro này không phải từ bên trong mà từ bên ngoài khu vực châu Á. Nếu các nước khu vực đồng euro rơi vào suy thoái, một số nước khu vực châu Á sẽ bị ảnh hưởng”.

Các nhà kinh tế mong đợi kinh tế toàn cầu sẽ tránh suy thoái lần nữa nhưng trong 6 tháng tiếp theo, tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể sẽ yếu vì thị trường lo ngại vấn đề nợ của châu Âu chưa được giải quyết.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới