Thứ Ba, 30/05/2023, 03:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


LHQ: Hiệp định đình chiến của Triều Tiên vẫn hiệu lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LHQ: Hiệp định đình chiến của Triều Tiên vẫn hiệu lực

Phúc Minh

LHQ: Hiệp định đình chiến của Triều Tiên vẫn hiệu lực
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Liên hiệp quốc (LHQ) ngày 12-3 cho rằng Hiệp định đình chiến năm 1953 giúp chấm dứt chiến tranh Triều Tiên vẫn còn hiệu lực, do các điều khoản của Hiệp định đình chiến không cho phép bên nào đơn phương hủy bỏ.

Ngày 11-3, CHDCND Triều Tiên tuyên bố hủy bỏ Hiệp định đình chiến năm 1953 khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tổ chức cuộc tập trận chung. Cuộc tập trận Mỹ – Hàn dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 21-3. Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết CHDCND Triều Tiên có thể tổ chức cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn để đáp lại cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ.

Cùng ngày, CHDCND Triều Tiên cũng cắt hai đường dây nóng giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên.

Ngày 12-3, chính phủ Mỹ áp đặt trừng phạt lên ngân hàng Ngoại thương của CHDCND Triều Tiên, do ngân hàng này ủng hộ cho chương trình vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Mỹ, ông Tom Donilon, nói dù tuyên bố mới đây của CHDCND Triều Tiên có tính khiêu khích cao độ nhưng Mỹ sẵn sàng đàm phán nghiêm túc với CHDCND Triều Tiên. Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney nói những tuyên bố khiêu khích của CHDCND Triều Tiên chỉ càng làm cho nước này bị cô lập thêm trên trường quốc tế.

(theo VOA, BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới