Thứ Năm, 30/06/2022, 13:25
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Liberty không bán khách sạn 5 sao Pullman

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liberty không bán khách sạn 5 sao Pullman

Đào Loan

Liberty không bán khách sạn 5 sao Pullman
Khách sạn Pulman Saigon Centre trong ngày khai trương vào đầu năm 2014 – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chiều nay (29-9), Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty khẳng định không bán khách sạn năm sao Pullman Saigon Centre. Thông tin về việc bán khách sạn này là sai sự thật.

Ông Đỗ Hoàng Trang, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty, cho biết ông cùng các lãnh đạo công ty rất sửng sốt khi biết một số trang tin điện tử đưa thông tin là công ty đang rao bán Khách sạn năm sao Pullman Saigon Centre tại số 148, đường Trần Hưng Đạo, Quận 1, TPHCM.

"Đây là thông tin sai. Chúng tôi chưa có kế hoạch nào về việc bán công ty con – Công ty TNHH Một thành viên Khách sạn Quốc tế Bình Minh, là công ty đầu tư khách sạn này cũng như không có kế hoạch bán khách sạn", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại.

Trước đó, một số trang tin điện tử đăng tải thông tin, cho rằng Quê Hương Liberty đang rao bán khách sạn Pullman Saigon Centre chỉ vài tháng sau khi khai trương chính thức.

Thông tin này đưa ra dựa trên suy đoán từ thông tin của một trang web có tên là adalidda.com. Trang web này đăng tải thông tin, cho biết có một khách sạn năm sao ở TPHCM đang sẵn sàng chuyển nhượng. Từ những thông tin như khách sạn mới mở, có 300 phòng, do Tập đoàn Quản lý Khách sạn Accor quản lý cùng với một số hình ảnh, một số trang điện tử cho rằng đây là khách sạn Pullman Saigon Centre.

Ông Trang cho biết, khách sạn mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng hiện tại công suất phòng cũng như tình hình kinh doanh tạm ổn. Hiện tại, công ty đang tính toán tác động của thông tin không đúng này đến hoạt động của công ty và tìm cách xử lý.

"Chúng tôi là công ty đại chúng nên mọi thông tin có liên quan đều được các cổ đông quan tâm. Chúng tôi không biết tin không xác thực này xuất phát từ đâu và đang đánh giá tác động", ông nói.

Vào tháng 9-2010, Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty quyết định ngưng hoạt động của Khách sạn Metropole để xây khách sạn năm sao mới trên khu đất cũ và phần được mở rộng thêm là diện tích của cây xăng phía trước. Khách sạn  mới có tên gọi là Pullman Saigon Centre cao 30 tầng, có 306 phòng, do Tập đoàn Quản lý Accor quản lý. Khách sạn được chính thức khai trương vào ngày 8-1-2014 sau một thời gian hoạt động thử. Trong lễ khai trương, công ty này cho biết, khách sạn do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty cổ phần Quê Hương Liberty và Công ty cổ phần Sài Gòn Quê Hương đầu tư.

Theo báo cáo về tình hình quản trị sáu tháng đầu năm 2014 trên trang web của công ty, ngày 15-1-2014, Quê Hương Liberty đã thông qua nội dung chuyển tài sản để thành lập Công ty TNHH MTV Khách sạn Quốc tế Bình Minh (Công ty con do Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty sở hữu 100% vốn điều lệ).

Đến ngày 19-5-2014, Quê Hương Liberty thông qua việc chuyển giao nợ theo hợp đồng tín dụng vay vốn dự án Khách sạn Pullman Saigon Centre cho Công ty TNHH MTV Khách sạn Quốc tế Bình Minh để công ty này nhận chuyển giao nợ (tiếp nhận nợ), kế thừa quyền và nghĩa vụ của hợp đồng đó và tài sản đảm bảo nợ vay…

Đọc thêm:

TPHCM có thêm một khách sạn 5 sao

Khách quốc tế: thị trường mới khả quan, thị trường cũ im lìm

Lượng khách du lịch lại sụt giảm

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới