Thứ Hai, 3/10/2022, 15:26
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Liên danh Shell-Petrochina chính thức tiếp quản Arrow

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên danh Shell-Petrochina chính thức tiếp quản Arrow

Kim Ngân

Liên danh Royal Dutch Shell và Petrochina chính thức tiếp quản Arrow Energy với giá 3,1 tỉ đô la Mỹ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Liên danh Royal Dutch Shell và Petrochina đã chính thức tiếp quản Arrow Energy, tập đoàn năng lượng hàng đầu của Úc, với tổng giá trị tài sản 3,4 tỉ đô la Úc (tương đương 3,1 tỉ đô la Mỹ) vào ngày 22-3, sau hai tuần đấu thầu.

Việc tiếp quản này đánh dấu sự thâm nhập đầu tiên của một công ty Trung Quốc vào thị trường vỉa than đang phát triển ở Úc.

Shell và Petrochina chào mua cổ phiếu của Arrow với giá 4,7 đô la Úc/cổ phiếu. Tuy nhiên, mức giá trên không làm các nhà đầu tư hài lòng vì họ mong chờ cuộc đấu thầu sẽ mang lại mức giá cao hơn, ít nhất là 5 đô la Úc/cổ phiếu. Trở ngại lớn nhất là do không có nhà đấu thầu nào khác, dẫn tới việc Shell không cần đưa ra mức giá cao hơn.

Giá khí đốt ngày càng tăng đã lôi kéo các nhà đầu tư đầu tư vào vỉa than, một nguồn năng lượng dồi dào chưa được sử dụng hợp lý mà các nhà phân tích cho rằng có thể đáp ứng được nhu cầu khổng lồ về khí đốt của châu Á trong tương lai.

Dự án xây dựng nhà máy khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Shell sẽ cạnh tranh với ba dự án LNG khác của tập đoàn BG, ConocoPhillips và Petronas ở Queensland.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới