Thứ Hai, 3/10/2022, 13:19
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Liên đoàn Ả-rập đề xuất biện pháp trừng phạt Syria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên đoàn Ả-rập đề xuất biện pháp trừng phạt Syria

Phúc Minh

Liên đoàn Ả-rập đề xuất biện pháp trừng phạt Syria
Ngày 16-11, Liên đoàn Ả-rập đình chỉ tư cách thành viên của Syria. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các bộ trưởng tài chính Liên đoàn Ả-rập ngày 26-11 tổ chức cuộc họp đặc biệt tại Ai Cập, đề xuất danh sách biện pháp trừng phạt Syria và sẽ trình danh sách cho ngoại trưởng Liên đoàn Ả-rập trong cuộc họp khẩn ngày 27-11 để thảo luận thông qua.

Theo dự thảo kế hoạch, Liên đoàn Ả-rập sẽ cấm quan chức Syria đến các nước Ả-rập khác, đóng băng tài sản của chính phủ Syria, chấm dứt dự án đầu tư ở Syria cùng các biện pháp khác.

Ngày 16-11, các ngoại trưởng Liên đoàn Ả-rập đã quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Syria để phản đối việc chính phủ Syria không ngừng đàn áp dân thường và ra tối hậu thư cho Syria yêu cầu thực hiện theo thỏa thuận hòa giải của Liên đoàn.

Nhưng hết thời hạn chót, Syria vẫn không thực hiện cam kết, cũng không thống nhất về việc cho Liên đoàn Ả-rập gửi quan sát viên đến Syria.

Các nhà phân tích chỉ ra trong cuộc họp ngày 27-11, khả năng các ngoại trưởng Liên đoàn Ả-rập thông qua chương trình xử phạt rất lớn, nếu nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của Syria.

Hãng tin AFP cho biết Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cáo buộc Liên đoàn Ả-rập muốn “quốc tế hóa” các cuộc biểu tình chống chính phủ Syria.

Trong khi đó, các nhà hoạt động nhân quyền Syria cho biết ngày 26-11, ít nhất năm người biểu tình đã thiệt mạng trong các cuộc trấn áp của chính phủ.

Trước đó hôm 25-11, ít nhất 27 người thiệt mạng, trong đó có 10 nhân viên an ninh chết khi đụng độ với quân nhân đào ngũ.

(theo BBC, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới