Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Liên doanh bảo dưỡng máy bay với Singapore đã hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên doanh bảo dưỡng máy bay với Singapore đã hoạt động

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (SAAM) đã hoạt động sau hơn một năm Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam và đối tác Singapore ký thỏa thuật thành lập liên doanh này.

Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 14-12 rằng SAAM sẽ cung cấp chứng nhận bảo trì máy bay, dịch vụ kỹ thuật tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong giai đoạn đầu, sau đó sẽ mở rộng các dịch vụ khác bao gồm bảo trì và đại tu các bộ phận, trang thiết bị cho các hãng hàng không theo yêu cầu.

Hiện, khách hàng của SAAM là các hãng hàng không quốc tế như Singapore Airlines, Cathay Pacific, United Airlines, All Nippon Airways, Qatar Airways, Turkish Airlines, Philippine Airlines, Cardig Air and Neptune Airlines, đang hoạt động tại Tân Sơn Nhất. Đây là sân bay có quy mô và lượng khách lớn nhất Việt Nam, mỗi ngày tiếp nhận hơn 340 chuyến bay của khoảng 40 hãng hàng không nước ngoài, 4 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VASCO, Jetstar Pacific và Air Mekong.

Liên doanh SAAM có kế hoạch mở rộng hoạt động tại các sân bay khác của Việt Nam, nhất là các sân bay đang được khai thác và quản lý bởi Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam, bao gồm Cần Thơ, Phú Quốc, Liên Khương, Rạch Giá, Buôn Ma Thuột, Cà Mau và Côn Sơn.

SAAM là liên doanh giữa SAGS và Tổng công ty bảo dưỡng kỹ thuật máy bay hãng hàng không Singapore Airlines (SIAEC), trong đó SIAEC nắm 49% cổ phần và 51% còn lại thuộc phía Việt Nam theo thỏa thuận 2 bên đã ký vào năm 2009.

SAAM là liên doanh cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy bay thứ 6 của SIAEC ngoài Singapore. Tại sân bay Changi thuộc đảo quốc này, SIAEC cung cấp dịch vụ bảo trì máy bay cũng như đại tu các bộ phận, trang thiết bị cho hơn 50 hãng hàng không quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới