Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Liên doanh Petrolimex trúng thầu 3 dự án trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc-Nam

Gia Nghi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên doanh Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã thành công đấu thầu 3 dự án trạm dừng nghỉ thuộc cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, Nghi Sơn – Diễn Châu và Mai Sơn- Quốc lộ 45.

Liên doanh Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là nhà thầu của 3 dự án trạm dừng nghỉ tại các cao tốc thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Ảnh: TTXVN

Theo Cổng thông tin điện tử Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, hiện có 3 dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông thuộc về Petrolimex.

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ thuộc cao tốc Nha Trang – Cam Lâm có giá trị bằng tiền nộp ngân sách nhà nước là 107,1 tỉ đồng, giá trị sơ bộ chi phí thực hiện dự án là 202,8 tỉ đồng với tiến độ tổng thể là 17 tháng. Trong đó, thời gian hoàn thành các hạng mục là 11 tháng, thời gian khai thác sau khi hoàn thành công tác đầu tư là 25 năm.

Trước đó vào ngày 5-7, liên doanh Petrolimex cũng được phê duyệt là nhà đầu tư của dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ thuộc đường cao tốc Nghi Sơn – Diễn Châu. Dự án có giá trị bằng tiền nộp ngân sách nhà nước là 86 tỉ đồng, giá trị sơ bộ chi phí thực hiện dự án là 196,4 tỉ đồng với tiến độ tổng thể 17 tháng.

Ngoài ra, vào cuối tháng 6, liên doanh này cũng được lựa chọn là nhà thầu dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ thuộc cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45. Dự án có giá trị bằng tiền nộp ngân sách nhà nước là 111 tỉ đồng, giá trị sơ bộ chi phí thực hiện dự án khoảng 201,7 tỉ đồng với tiến độ tổng thể và thời gian hoàn thành tương tự như hai dự án trên.

Các dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ đều có các hạng mục xây dựng gồm các công trình dịch vụ công miễn phí, các công trình dịch vụ thương mại và các công trình bổ trợ khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới