Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Liên hoan âm nhạc lần XI

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan âm nhạc lần XI

Hạnh Thư

ảnh minh họa.

(TBKTSG Online) – Ngày 26 và 27-3, Liên hoan âm nhạc lần thứ XI khu vực phía Nam, do Hội nhạc sĩ Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Chương trình sẽ giới thiệu những tác phẩm âm nhạc mới có chất lượng nghệ thuật cao, với sự tham gia biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng đến từ Nhà hát giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM…

Ban tổ chức cho biết, trên 260 nghệ sĩ đến từ 31 tỉnh thành thuộc khu vực Nam Trung bộ, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và khu vực Tây nguyên cùng tham dự chương trình.

Liên hoan âm nhạc là nơi gặp gỡ, trao đổi giữa các nhạc sĩ, nghệ sĩ nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tác, biểu diễn âm nhạc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của công chúng yêu âm nhạc; đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 36 năm giải phóng Quy Nhơn (Bình Định).

Năm nay, trong khuôn khổ liên hoan còn diễn ra hội thảo “Tính dân tộc và tính hiện đại trong sáng tác và biểu diễn âm nhạc hiện nay”.

Liên hoan âm nhạc được tổ chức mỗi năm một lần đối với khu vực phía Nam và mỗi năm một lần đối với khu vực phía Bắc. Như vậy, kể từ liên hoan âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM năm 2006, đây là liên hoan lần thứ XI do Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới