Thứ Năm, 8/06/2023, 23:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam tại TPHCM

Thu Hà

Logo liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam – 2011” – ảnh do ban tổ chức cung cấp.

(TBKTSG Online) – Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam – 2011” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố cùng Công ty Du lịch Phú Thọ, Công ty Doanh nhân Việt tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 27-5 đến ngày 29-5 tại công viên Đầm Sen (3 Hòa Bình, Q.11, TPHCM).

Dự kiến có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với hơn 100 món ăn đặc sản của các vùng miền do các nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn du lịch hoặc do Sở VHTTDL các tỉnh giới thiệu.

Các đơn vị tham gia sẽ kinh doanh các sản phẩm món ăn, thức uống và đặc sản địa phương của từng vùng miền đã đăng ký với ban tổ chức; giới thiệu các hình thức giao lưu văn hóa văn nghệ hoặc trò chơi dân gian đặc trưng của các địa phương.

Liên hoan này sẽ có các hoạt động: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, chợ nổi trên sông tái hiện chợ nổi miền Tây Nam bộ như chợ trái cây, chợ ẩm thực…

Ngoài ra, các đơn vị còn tham gia một số cuộc thi trong thời gian diễn ra liên hoan như món ngon phương Nam, tỉa rau củ Việt Nam và cuộc thi gian hàng đặc sắc nhất.

Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam còn là dịp để khách tham quan thưởng thức các hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc như đờn ca tài tử Nam bộ, tái hiện một số nhân vật hát bội nổi tiếng, các câu hò điệu lý của trai gái miền biển cũng như múa sạp, nghệ thuật cồng chiêng của Tây Nguyên…

Đây là dịp để giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và vùng đất phương Nam nói riêng. Ngoài ra, các thương hiệu ẩm thực và đặc sản vùng miền từ Thừa Thiên – Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên cũng sẽ được giới thiệu với du khách qua các gian hàng ẩm thực được tổ chức theo chủ đề: ẩm thực biển miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam bộ, ẩm thực Sài Gòn.

Hiện có khoảng 60 gian hàng ẩm thực của các đơn vị trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận đăng ký tham gia liên hoan tại số 3, đường Hòa Bình, quận 11, TPHCM.

Giá vé 150.000 đồng gồm coupon để mua hàng ăn uống (được miễn vé vào cổng Đầm Sen khi mua coupon).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới