Thứ Năm, 2/02/2023, 04:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Liên hoan phim ngắn tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan phim ngắn tại TPHCM

Minh Nguyệt

Liên hoan phim ngắn tại TPHCM
Mấy năm gần đây, trào lưu làm phim ngắn nở rộ ở Việt Nam – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Liên hoan phim ngắn tháng 8 tại TPHCM sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 15-8 ở Fun Society (73 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, Q.1) và Snap café (32 Trần Ngọc Diện, P.Thảo Điền, Q.2).

>>> Chiếu ba phim ngắn tại Hà Nội và TPHCM

Liên hoan phim ngắn lần này là một trong những chương trình chiếu phim có quy mô lớn, mang đến những bộ phim ngắn từ nhiều nơi trên thế giới. Chương trình phim ngắn sẽ được trình chiếu lúc 19 giờ 30 ở hai địa điểm: ngày 12-8 tại Fun Society và ngày 15-8 tại Snap café.

Kể từ tháng 11 năm 2011, các buổi trình chiếu phim ngắn đã xuất hiện trên 144 thành phố ở 55 đất nước với số lượng khán giả hơn 25.000 người, từ London tới Tokyo, qua thành phố Cairo rồi thủ đô Kabul của Afghanistan. Chương trình được tổ chức tại những địa điểm đông đúc như các nhà hát, rạp chiếu phim, rạp hát, nhà trưng bày nghệ thuật, câu lạc bộ, quán bar và cả trong nhà kho.

Rất nhiều phim của liên hoan nói trên từng đoạt giải như phim ngắn “The morning stroll” (đạo diễn Grant Orchard) giành giải Jury Award tại Liên hoan phim Sundance và BAFTA; phim phóng sự tài liệu “We’ll become oil” về vịnh Mexico, phim hoạt hình với kỹ thuật Stop-motion “Notes on biology” đạt giải phim ngắn xuất sắc tại Liên hoan SXSW.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới