Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Liên hoan phim Pháp ngữ 2011

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan phim Pháp ngữ 2011

Thoa Nguyễn

Một cảnh trong phim “Còn lại với thời gian” (ảnh: TL)

(TBKTSG Online) – Liên hoan phim Pháp ngữ do Cục Điện ảnh phối hợp với văn phòng khu vực châu Á – Thái Bình Dương thuộc tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế và TPHCM trong thời gian từ ngày 18-3 đến 18-4.

Liên hoan phim năm nay sẽ trình chiếu 12 phim truyện và phim tài liệu của 7 quốc gia thành viên khối Pháp ngữ gồm: Cameroun, Tunisie, Pháp, Hy Lạp, Thụy Sỹ, Bỉ và Việt Nam.

Ba bộ phim tài liệu sẽ đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự liên hoan phim lần này gồm: “Những nẻo đường công lý” của đạo diễn Lại Văn Sinh, “Còn lại với thời gian” của đạo diễn Lê Hồng Chương và “Chốn quê” của đạo diễn Sỹ Chung.

Phim tài liệu “Những nẻo đường công lý” dài 30 phút nói về nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Xuất hiện trong phim, ngoài những nạn nhân Việt Nam, còn có những người Mỹ cùng chung nỗi bất hạnh và giờ đây đang đứng cùng chiến tuyến với những người bạn Việt trên hành trình đòi công lý.

“Chốn quê” do Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương sản xuất; lấy hình ảnh từ các làng quê Ðường Lâm (Sơn Tây), làng Nôm (Hưng Yên), vùng chiêm trũng Hà Nam để phác họa một bức tranh nông thôn Bắc Bộ thời kỳ đổi mới.

“Còn lại với thời gian” là bộ phim tài liệu nhựa (Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương) đoạt giải Cánh diều vàng năm 2005 và giải Phim tài liệu xuất sắc tại LHP Châu Á Thái Bình Dương 2006.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới