Thứ Hai, 6/02/2023, 08:13
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần 3

Thu Hà

Phim tài liệu “Stolen Art” (Nghệ thuật bị đánh cắp) của điện ảnh Bỉ tham gia liên hoan này – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Liên hoan phim tài liệu quốc tế lần thứ 3 với sự tham gia của 8 quốc gia: Đức, Ý, Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ, Đan Mạch, Ba Lan và Việt Nam sẽ diễn ra tại Việt Nam vào đầu tháng 6.

Nội dung các phim tham gia liên hoan lần này xoay quanh những chủ đề về nghệ thuật (hội hoạ, múa và âm nhạc), về quá trình đô thị hoá, di cư, về cuộc sống của những người phụ nữ trong việc quyết định lựa chọn con đường đi cho mình, về khoảng cách giàu nghèo….

Các phim châu Âu tham gia liên hoan bao gồm Stolen Art (Nghệ thuật bị đánh cắp – Bỉ), Mumbai (Đứt kết nối – Đan Mạch), Rain Story (Những câu chuyện mưa – Ý), Cleveland chống lại phố Wall (Thụy Sĩ), Múa với Pietragalla: trên đầu mũi chân (Pháp), Hiệu ứng Chopin (Ba Lan) và Herbstgold (Thu vàng – Đức).

Các phim Việt Nam dự kiến tham dự tại liên hoan lần này gồm: Điệu múa cổ, Kèn đồng (đạo diễn Nguyễn Văn Hướng); Đất lạnh (đạo diễn Nguyễn Thước); Lời ru thì buồn (Mạc Văn Chung); Khoảng cách (Trần Phi); Đi để thấy (Đào Thanh Tùng và Phan Huyền Thư) và Chuyện của mọi nhà (Vương Khánh Luông).

Năm nay, sẽ không có những hoạt động ngoài lề như hội thảo về làm phim tài liệu. Liên hoan phim lần này cũng được mở rộng ra TPHCM chứ không chỉ Hà Nội như những năm trước. Về thể thức chiếu, liên hoan sẽ diễn ra trong bảy tối, mỗi tối chiếu một phim Việt Nam cùng một phim nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới