Thứ Hai, 6/02/2023, 06:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Liên hoan truyện tranh lần thứ hai tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên hoan truyện tranh lần thứ hai tại Việt Nam

Thu Hà

Tại liên hoan truyện tranh Việt Nam lần thứ nhất, 2010 – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Liên hoan truyện tranh lần thứ hai tại Việt Nam do phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 30-5 đến ngày 4-6 tại thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, Hà Nội).

Theo đó, Việt Nam và Bỉ sẽ giới thiệu một triển lãm truyện tranh. Phía Bỉ (Wallonie-Bruxelles) giới thiệu tạp chí truyện tranh Bỉ nổi tiếng “Spirou“, ra đời vào năm 1938 và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu hình ảnh chú mèo qua truyện tranh nhân dịp năm Ất Mão.

Lễ khai mạc triển lãm nói trên diễn ra vào ngày 1-6 lúc 18 giờ, với sự tham gia của các nghệ sĩ truyện tranh Bỉ và Việt Nam. Khách mời danh dự năm nay là nhà viết kịch bản truyện tranh nổi tiếng người Bỉ, Stephen Desberg.

Bên cạnh các hoạt động tại liên hoan, Stephent Desberg còn gặp gỡ sinh viên của một số trường đại học, và cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các nghệ sĩ truyện tranh Việt Nam thông qua một số cuộc hội thảo về sáng tác kịch bản truyện tranh.

Trong chuỗi các hoạt động của liên hoan, sẽ có buổi hội thảo về xuất bản truyện tranh tại Việt Nam, quy tụ nhiều nhà xuất bản truyện tranh của Việt Nam và Bỉ.

Năm ngoái, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam từng phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức “Tuần lễ truyện tranh tại Việt Nam lần thứ nhất” tại Hà Nội với hai triển lãm truyện tranh của Việt Nam và Bỉ: Wallonie-Bruxelles thực hiện triển lãm mang tên “Truyện tranh và nhạc Jazz” còn Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu “Truyện tranh và đồng dao“.

Đó là hai triển lãm khơi gợi mối liên hệ giữa truyện tranh và âm nhạc (nhạc jazz, đồng dao), được thực hiện với sự tham gia của các họa sĩ truyện tranh Việt Nam và đặc biệt là họa sĩ người Bỉ gốc Việt – Vinh Khoa, thường được biết với bút danh VINK, một họa sĩ truyện tranh rất nổi tiếng ở châu Âu với các tác phẩm “Nhà sư điên” và “Những cuộc phiêu lưu của He Pao”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới