Thứ Hai, 27/03/2023, 10:41
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Liên kết cùng phát triển sản phẩm khoa học công nghệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Liên kết cùng phát triển sản phẩm khoa học công nghệ

Chí Thịnh

Liên kết cùng phát triển sản phẩm khoa học công nghệ
Đại diện Sở KH&CN TPHCM (đứng giữa) đang trao chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ cho đại diện Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech. Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đang tạo cầu nối, liên kết giữa các nguồn lực với nhau nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp thương mại hoá thành công các nghiên cứu khoa học công nghệ.

Tại lễ trao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp khoa học công nghệ chiều nay (ngày 3-4), đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết sẽ kết nối quan hệ liên kết ba bên giữa cơ quan quản lý nhà nước – doanh nghiệp – các trường/viện nhằm thúc đẩy, tạo cộng đồng để các doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN) phát triển.

Lần này, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức lễ trao chứng nhận doanh nghiệp KHCN cho Công ty TNHH Hoàng Linh Biotech. Tính đến đầu quí 2-2018, số lượng doanh nghiệp KHCN được cấp chứng nhận tại khu vực TPHCM ước tính khoảng gần 50 đơn vị.

Ông Chu Bá Long, Phó trưởng phòng Quản lý công nghệ và thị trường công nghệ thuộc sở cho biết, khi đã có được chứng nhận là doanh nghiệp KHCN, các doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như miễn thuế thu nhập trong 4 năm, giảm 50% trong 9 năm và hưởng thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10% trong suốt thời gian có hiệu lực của giấy chứng nhận doanh nghiệp KHCN.

Ngoài ra, các doanh nghiệp KHCN còn được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, được sử dụng thiết bị nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia,… Tuy nhiên, trên thực tế những ưu đãi này vẫn vướng phải một số vấn đề như thủ tục hành chính còn phức tạp, chính sách ưu đãi về thuế, đất đai đã có, nhưng doanh nghiệp KHCN khó khăn trong nhận ưu đãi…

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới