Thứ Năm, 8/06/2023, 02:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Liệu viên uống chống nắng có thể thay thế kem chống nắng?

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – Một số loại viên uống chống nắng được quảng cáo là “bảo vệ da trong suốt 24 giờ cho những người làm việc ngoài trời, chỉ cần uống một viên mỗi ngày vào buổi sáng”. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu, dù những loại viên uống chống nắng đã có chứng cứ khoa học khuyên dùng nhưng hiệu quả vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được kem chống nắng thông thường, mà chỉ hỗ trợ cho tác dụng của kem chống nắng tốt hơn.

Những ngày gần đây, nhiệt độ TPHCM tăng cao. Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người lo ngại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà đặc biệt là làn da. Vì vậy, những sản phẩm kem chống nắng, dưỡng ẩm được xem là “cứu tinh” của chị em trong những ngày nắng oi bức.

Không chỉ kem chống nắng, thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội, nhiều loại viên chống nắng cũng đang thu hút rất nhiều chị em phụ nữ. Với hướng dẫn sử dụng uống viên chống nắng trước khi ra nắng 30 phút, nhiều chị em tin rằng mình đã tìm được cách chống nắng toàn diện và đơn giản hơn nhiều so với đội mũ, mặc áo và bôi kem chống nắng.

Vậy viên uống chống nắng hoạt động như thế nào để bảo vệ làn da khỏi tia UV? Viên uống chống nắng liệu có thể thay thế hoàn toàn cho kem chống nắng không? Những nội dung này sẽ được bác sĩ da liễu Huỳnh Thị Như Mỹ, Trường Đại học Y dược TPHCM, giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khoẻ ngày 28-3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới