Thứ Tư, 31/05/2023, 07:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Lincoln

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lincoln

Tường Vi

Lincoln
Với vai diễn Tổng thống Abraham Lincoln, nam diễn viên Daniel Day-Lewis đã giành được một tượng vàng Oscar tại lễ trao giải Oscar vừa qua – Ảnh do MegaStar cung cấp.

(TBKTSG Online) – "Lincoln", một bộ phim mới của đạo diễn Steven Spielberg đã nhận được 12 đề cử Oscar và giành được một giải cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất Daniel Day-Lewis tại lễ trao giải Oscar tại Mỹ vừa qua, sẽ được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 5-4 tới. 

Trong 4 tháng cuối đời và nhiệm kỳ tổng thống của Abraham Lincoln, nhiệt huyết và lòng nhân đạo của ông được thử thách ở mức cao nhất trong trận chiến cuối cùng mang tính chất quyết định: tìm ra hướng đi mới cho một quốc gia đang bị chia cắt bởi cuộc nội chiến, chống lại các thế lực phản đối trong nội các và áp lực khủng khiếp từ dư luận cũng như từ chính bản thân ông trước quyết định giải phóng nô lệ và thống nhất đất nước.

Câu chuyện mang đậm tính nhân văn bắt đầu vào thời điểm Lincoln hạ quyết tâm kết thúc cuộc nội chiến. Nhưng không chỉ dừng lại ở việc chấm dứt chiến tranh, ông còn muốn đấu tranh để thông qua bản Tu chính án thứ 13 – vĩnh viễn bãi bỏ luật chiếm hữu nô lệ. Đó là một hành động mang tính chất thách thức đối với cả đất nước.

Ông phải viện tới mọi kỹ năng, lòng can đảm và ngoan cường bám trụ lấy mọi giới hạn đạo đức dù là nhỏ nhất, để rồi sau đó trở thành huyền thoại. Ông phải vật lộn, cân nhắc giữa sức ảnh hưởng từ hành động của mình với thế giới và những người ông yêu quý. Nhưng điều duy nhất giữ ông đứng vững, cũng là mục đích cuối cùng của cuộc đời Lincoln là: làm sao buộc nhân dân nước Mỹ, và những người thuộc phe đối lập trong nội các, phải thay đổi tư duy, hướng tới một mục tiêu cao cả hơn, một đích đến tốt đẹp hơn cho toàn nhân loại.

"Lincoln" do hãng Twentieth Century Fox và DreamWorks Pictures hợp tác với Participant Media phát hành. Đây là một tác phẩm của đạo diễn Steven Spielberg, kịch bản Tony Kushner, dựa trên một phần cuốn sách "Team of Rivals: The Political Genius of Lincoln" của tác giả Doris Kearns Goodwin.

Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Daniel Day-Lewis, Sally Field, David Strathairn, Joseph Gordon-Levitt, James Spader, Hal Holbrook và Tommy Lee Jones. Nhà sản xuất phim là Spielberg và Kathleen Kennedy, tổng sản xuất Daniel Lupi, Jeff Skoll và Jonathan King.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới