Chủ Nhật, 4/06/2023, 02:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Linh cữu Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được đưa vào TPHCM an táng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Linh cữu Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được đưa vào TPHCM an táng

TH

(TBKTSG Online) – Linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh được đưa ra sân bay để vào an táng tại nghĩa trang TPHCM sau lễ viếng, truy điệu tại Hà Nội trong sáng 3-5.

Linh cữu Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được đưa vào TPHCM an táng
Linh cữu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh quàn tại Nhà tang lễ Quốc gia. Ảnh: TTXVN

Từ 7 giờ sáng 3-5, tang lễ nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã diễn ra trọng thể theo hình thức quốc tang. Linh cữu đồng chí Lê Đức Anh quàn tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông.

Tại lễ truy điệu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đọc lời điếu, nhấn mạnh "Đại tướng Lê Đức Anh là một vị tướng trận mạc, một nhà chỉ huy xuất sắc, có tầm nhìn chiến lược, có chiến thuật tài tình và linh hoạt xử lý các tình huống phức tạp; là một trong hai sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam được phong hàm vượt cấp từ Đại tá lên Trung tướng. Cuộc đời binh nghiệp của Đại tướng gắn với nhiều chiến trường vào Nam ra Bắc và thực hiện nhiệm vụ quốc tế cao cả".

Con trai đồng chí Lê Đức Anh phát biểu trong lễ tang cha. Ảnh: TTXVN

Phát biểu đáp từ, ông Lê Mạnh Hà – con trai Đại tướng Lê Đức Anh cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng đội, bạn bè và người thân đã luôn bên cạnh Đại tướng. Ông cũng cảm ơn các thầy thuốc chăm sóc sức khoẻ cho cha ông trong nhiều năm.

Con trai của nguyên Chủ tịch nước xúc động chia sẻ: "Gia tài của ba để lại cho con cháu thật là đồ sộ và quý giá. Đó là trái tim nhân hậu của con người dũng cảm, yêu thương, nhân hậu để vị tha. Chúng con thật vinh dự và tự hào được nhận món quà quý giá đó. Cảm ơn ba. Chúng con chào ba, ba về bên mẹ, bên bạn bè thời khói lửa và thời bình yên. Vĩnh biệt ba!".

Sau lễ truy điệu, linh cữu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ Nhà tang lễ quốc gia đi qua nhà công vụ ông từng ở (số 5A Hoàng Diệu), Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ chủ tịch rồi ra sân bay Nội Bài vào TPHCM. Tại TPHCM, linh cữu của Đại tướng sẽ qua quân khu 7, nơi ông từng là Tư lệnh kiêm Chính uỷ quân khu, đi qua nhà riêng 240 Pasteur trước khi đến nghĩa trang TPHCM để làm lễ an táng lúc 17 giờ chiều nay.

Nguồn: TTXVN

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới