Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Linh hoạt trong kinh doanh để quay vòng vốn nhanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Linh hoạt trong kinh doanh để quay vòng vốn nhanh

Anh Quân

Ông Bellum Tan, Giám đốc điều hành Rich Dad’s Training(Singapore) đối thoại với các doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Để quay vòng vốn có hiệu quả các doanh nghiệp Việt Nam nên linh hoạt trong việc áp dụng chính sách kinh doanh ở thị trường trong nước.

Đó là lời chia sẻ kinh nghiệm về quay vòng vốn của ông Bellum Tan – Giám đốc điều hành Công ty Rich Dad’s Training đến từ Singapore, tại buổi hội thảo về “Chia sẻ cơ hội đầu tư và quản lý dòng tiền” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 30-9 tại TPHCM.

Theo ông Bellum Tan, Dựa trên những số liệu thống kê của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời khủng hoảng kinh tế hiện nay thì các doanh nghiệp quay vòng vốn được 30% số vốn hiện có là một điều rất khó. Theo ông Bellum Tan các doanh nghiệp Việt Nam nên học cách điền vào bảng cân đối tài chính hàng tháng và phân biệt rạch ròi nợ tốt với nợ xấu để quay vòng vốn có hiệu quả.

Một vấn đề được nhiều doanh nghiệp đưa ra trao đổi trong buổi hội thảo là để thoát khỏi sự đi xuống trong kinh doanh, ngoài các vấn đề về quay vòng vốn thì vấn đề về giữ chân được nhân sự có năng lực sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn và thành công, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới