Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Lộ diện ‘Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Với những dấu ấn trong hoạt động mua bán ngoại tệ, BIDV vừa được hai tạp chí hàng đầu khu vực là The Asian Banker (TAB) và Asian Banking & Finance (ABF) bình chọn là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam.

Giải thưởng được trao trên cơ sở đánh giá toàn diện các lĩnh vực, gồm công nghệ, sản phẩm, cơ chế chính sách cũng như quy trình giao dịch phục vụ khách hàng. BIDV luôn chú trọng đổi mới danh mục các sản phẩm ngoại hối theo hướng linh hoạt cơ chế giao dịch, tinh gọn thủ tục và tăng cường bán chéo với các sản phẩm dịch vụ khác; từ đó, đáp ứng đa dạng nhu cầu phòng ngừa rủi ro biến động tỷ giá, lãi suất của khách hàng.

Công nghệ được BIDV coi là yếu tố dẫn dắt và góp phần lớn vào việc tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, dịch vụ. Khách hàng có thể mua, bán nhiều loại ngoại tệ theo nhu cầu thanh toán, thông qua các ứng dụng trực tuyến như BIDV Smart Banking dành cho khách hàng cá nhân hay BIDV iBank dành cho khách hàng tổ chức. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho hành trình giao dịch của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng có khả năng gặp hạn chế về địa lý giao dịch, trong đó có các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Nhờ khả năng cạnh tranh mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm và công nghệ giao dịch, số lượng khách hàng mua bán ngoại tệ tại BIDV tăng trưởng nhanh và liên tục qua các năm. Đến thời điểm hiện tại, BIDV đã phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm với tổng doanh số mua bán lên tới hàng chục tỉ đô la Mỹ.

Lợi thế về quy mô và vị thế trên thị trường ngoại hối đã giúp BIDV luôn đồng hành và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thanh toán ngoại tệ của cá nhân, doanh nghiệp trong những điều kiện thị trường đặc biệt biến động như năm 2022.

Đây là lần thứ 2 BIDV được tạp chí The Asian Banker bình chọn là “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và là năm thứ 4 BIDV nhận được giải thưởng này do tạp chí Banking & Finance trao tặng.

Giải thưởng về ngoại hối là sự ghi nhận của các tổ chức quốc tế về những thành tích nổi bật trong việc xây dựng chuỗi giá trị của BIDV bên cạnh nhiều giải thưởng danh giá khác trong năm 2022 như ngân hàng cung cấp dịch vụ phái sinh tốt nhất Việt Nam, ngân hàng phục vụ khách hàng FDI tốt nhất Việt Nam, ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á, ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á, Ngân hàng cung cấp sản phẩm tài trợ chuỗi cung ứng tốt nhất Việt Nam, BIDV iBank – Ứng dụng ngân hàng sáng tạo nhất của năm và ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam…

Với tầm nhìn đến năm 2030 trở thành “định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có nền tảng số tốt nhất Việt Nam, phấn đấu thuộc nhóm 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á”, BIDV không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái số với các sản phẩm, dịch vụ đa dạng được tích hợp các tính năng ưu việt, đem đến cho khách hàng trải nghiệm tối ưu nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới