Thứ Sáu, 3/12/2021, 09:41
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lo “quá tải” khi thông xe hầm Thủ Thiêm và đại lộ Đông-Tây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lo “quá tải” khi thông xe hầm Thủ Thiêm và đại lộ Đông-Tây

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Số lượng khách mời dự lễ thông xe hầm Thủ Thiêm và toàn tuyến đại lộ Đông – Tây ngày 20-11 tới đây sẽ vượt không quá 600 người, đó là con số mà cuộc họp chuẩn bị sáng hôm nay, 7-11 đã gút lại nhằm tránh tình trạng “quá tải” không chỉ ở khu vực làm lễ mà còn cho những tuyến đường chung quanh – đặc biệt là liên tỉnh lộ 25B (quận 2). 

Dự kiến thời gian lễ sẽ từ 7-10 giờ sáng 20-11, vị trí là ở cả hai đầu hầm Thủ Thiêm. Vào lúc 14 giờ chiều cùng ngày, đường hầm sẽ bắt đầu mở cho người dân đi bộ tham quan và đến 7 giờ sáng hôm sau 21-11 thì chính thức cho xe cộ lưu thông.

Lo
Cửa đường hầm nhìn từ Trung tâm điều hành trên bán đảo Thủ Thiêm (quận 2), đây sẽ là nơi đặt lễ đài và sân khấu chính của lễ thông xe – Ảnh: Kinh Luân

Theo bản kế hoạch mà ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM (Urban of Civil Construction Investment – UCCI), trình bày thì tương ứng với 600 khách mời số ô tô tham gia nghi thức thông xe sẽ là khoảng 300-400 chiếc. Đây chính là mối lo ngại của lãnh đạo quận 2 – địa bàn có ngã ba đại lộ Đông – Tây và liên tỉnh lộ 25B, đặc biệt là khi lệnh “cấm xe tải nặng vào nội đô sau 1-11” vừa có hiệu lực và cầu Rạch Chiếc vẫn còn đang sửa.

Theo báo cáo của Trung tâm điều hành hầm Thủ Thiêm, cơn mưa lớn đầu tuần rồi đã khiến 50 mét đường hầm ở vị trí thấp nhất bị ngập. Tuy nhiên có vẻ như đây không phải là vấn đề nghiêm trọng, vì theo giải trình của ông Phúc nguyên nhân là do một máy bơm bị cháy trong khi hệ thống thu gom nước ở cửa đường hầm phía quận 1 chưa đi vào hoạt động.

“Ở đây đã có sẵn một bể chứa dung tích 300 mét khối, vì vậy một khi đường hầm đi vào hoạt động thì chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nữa”, ông Phúc cam kết.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải (thứ 3 từ trái sang) trao đổi với ông Lương Minh Phúc (thứ 4 từ trái), Trưởng Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông – đô thị (UCCI), và các cơ quan chức năng về yêu cầu an toàn của dự án trong buổi "tổng kiểm tra" ngày 29-10 vừa qua – Ảnh: Kinh Luân

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới