Thứ Bảy, 23/09/2023, 00:26
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Loạt chương trình ca nhạc về nhạc sĩ Phạm Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Loạt chương trình ca nhạc về nhạc sĩ Phạm Duy

Tường Vi

Loạt chương trình ca nhạc về nhạc sĩ Phạm Duy
Poster chương trình kỷ niệm sinh nhật lần thứ 93 của nhạc sĩ Phạm Duy – Ảnh do PNC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Đầu tháng 10 tới,  Công ty văn hóa Phương Nam và Phương Nam Phim sẽ tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật mừng sinh nhật lần thứ 93 của nhạc sĩ Phạm Duy. 

>>> Đêm nhạc Phạm Duy tại ba thành phố

>>> Trịnh Công Sơn và Phạm Duy "Chung giọt sương thu"

Một trong những hoạt động chính nhân dịp này là phát hành các album mới của nhạc sĩ. Trong đó có album "Phạm Duy – Đi đâu cho thiếp theo cùng" là tuyển tập gồm 9 ca khúc mang âm hưởng dân ca và tình tự quê hương đặc sắc nhất của Phạm Duy qua các giọng ca Ánh Tuyết, Quang Linh, Tấn Minh, Thanh Thúy, Khánh Linh, Ngọc Khuê.

Và album "Phạm Duy – Yêu là chết trong lòng" gồm các tình khúc lứa đôi với nhiều sắc thái, cung bậc tình yêu, được thể hiện bởi bốn ca sĩ Nguyên Thảo, Đức Tuấn, Quang Dũng, Tấn Minh.

Song song đó là hai album "Tiếng thu", độc tấu piano do Vũ Hồng Khanh trình bày và "Tiếng sáo thiên thai" với phần trình bày của tứ tấu violin Nguyễn Tạ Thiện, viola Bùi Anh Sơn, cello Võ Đing Kuân và piano Vũ Hồng Khanh.

Bên cạnh việc phát hành bốn album mới của nhạc sĩ Phạm Duy là chương trình giao lưu ca nhạc "Phạm Duy – Tạ ơn đời" tại hệ thống book café Phương Nam: Ngày 5-10 tại Nhà sách Phương Nam số 3 Nguyễn Oanh, Gò Vấp, TPHCM với các ca sĩ Duy Quang, Cẩm Vân, Thanh Thúy, keyboard Vũ Hồng Khanh, violon Nguyễn Tạ Thiện. Ngày 6-10 tại Nhà sách Phương Nam Cần Thơ số 6 Hòa Bình TP.Cần Thơ với sự tham gia của các ca sĩ Cẩm Vân, Thanh Thúy, Đình Nguyên, Dzoãn Minh, keyboard Vũ Hồng Khanh, violon Nguyễn Tạ Thiện. Ngày 10-10 tại Nhà sách Phương Nam – 18 Khu Hòa Bình Đà Lạt với ca sĩ Đức Tuấn, Khánh Linh, Ngọc Tuyền. Ngày 12-10 tại Làng nghề Huế – 15 Lê lợi TP.Huế với các ca sĩ: Đức Tuấn, Khánh Linh, Ngọc Tuyền. Ngày 18-10 tại Phòng trà Da Vàng, TPHCM với ca ca sĩ Cẩm Vân, Đức Tuấn, Quang Linh, Thanh Thuý, Xuân Phú… 

Đặc biệt trong các chương trình còn có sự góp mặt của nhạc sĩ Phạm Duy để giao lưu và chia sẻ cùng khán giả hâm mộ những câu chuyện, những cơ duyên của ông… đã trở thành giai thoại âm nhạc theo thời gian trong suốt cuộc đời sáng tác.

Ngoài các ca khúc đã quen thuộc, nổi tiếng được nhiều ca sĩ chọn trình bày gần đây, trong chương trình lần này sẽ có một số ca khúc mới của Phạm Duy vừa được phổ biến trở lại như "Mùa thu chết", "Giọt mưa trên lá", "Tạ ơn đời" và một số ca khúc nhạc ngoại lời Việt.

Bên cạnh đó, toàn bộ sản phẩm băng đĩa, sách về nhạc sĩ Phạm Duy tại hệ thống nhà sách Phương Nam (PNC) và nhà sách online Phương Nam (PNO) sẽ được bán giảm giá 10% trong tháng 10-2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới