Thứ Ba, 27/09/2022, 08:28
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lốc xoáy làm chìm 5 tàu đánh cá ở Quảng Ngãi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lốc xoáy làm chìm 5 tàu đánh cá ở Quảng Ngãi

Trên vùng biển Quảng Ngãi sáng 14-3 đã xảy ra lốc xoáy đã làm chìm 5 thuyền đánh cá, một ngư dân chết. Bà con ngư dân cho rằng đây là cơn lốc rất mạnh chạy dọc vùng biển, nhưng may là lốc đi qua nhanh.

Tại vùng biển Sa Huỳnh, lúc 3 giờ 30 phút sáng 14-3, anh Đặng Văn Minh, 34 tuổi, ở xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, trong khi đánh lưới tôm trên thuyền QNg 4110 TS của ông Đinh Văn Bảy đã bị gió hất ngã xuống nước chết. Sau nhiều giờ tìm kiếm, bà con ngư dân đi cùng thuyền đã vớt được xác nạn nhân. Lốc xoáy cũng đã làm 5 thuyền của ngư dân huyện đảo Lý Sơn bị sóng đánh chìm do không kịp chạy vào khu neo đậu tàu thuyền.

* Theo dòng thời sự, Tân Hoa Xã cho biết tối 13-3, một tàu chở than của Việt Nam đã bị chìm ở khu vực ngoài khơi bờ biển Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc khiến ba người thiệt mạng và bốn người mất tích. Nguyên nhân tàu chìm có thể là do các cơn gió mạnh ở vùng biển này.

Phía Trung Quốc đã điều tàu cứu hộ “Nam Hải Cứu 196” đến khu vực chiếc tàu Việt Nam bị nạn sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu. Tàu cứu hộ, cùng với sự hỗ trợ của một máy bay lên thẳng, đã đến khu vực xảy ra tai nạn vào sáng sớm 14-3 và bắt đầu công việc tìm kiếm, cứu hộ, giữa lúc sức gió ở vùng biển này lên đến 90km/h. Đến giữa trưa 14-3, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy ba thi thể gần khu vực tàu chìm trong khi bốn thủy thủ còn lại hiện vẫn mất tích.

Theo TTXVN/Vietnam+ 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới