Thứ Ba, 18/01/2022, 02:32
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

LogiGear ra mắt bộ sách kiểm thử phần mềm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LogiGear ra mắt bộ sách kiểm thử phần mềm

Tuyết Ân

Đại diện Tập đoàn LogiGear trao tặng bộ sách “Kiểm thử các ứng dụng web” cho đại diện các trường đại học tại TPHCM. Tuyết Ân

(TBKTSG Online) Tập đoàn LogiGear vừa ra mắt giới công nghệ thông tin Việt Nam bản dịch tiếng Việt bộ sách “Kiểm thử các ứng dụng web” trong loạt sách chuyên ngành về kiểm thử phần mềm sẽ được xuất bản tại Việt Nam.

Bộ sách này là tập hợp những kiến thức và kỹ thuật ứng dụng công nghệ web cho các giải pháp từ thương mại điện tử, môi trường di động, lưu trữ và phân phối điện toán đám mây cho đến kiến trúc các hệ thống web.

Trong suốt 8 năm qua, đây là một trong những bộ sách chuyên ngành kiểm thử phần mềm bán chạy nhất tại Mỹ. Đồng tác giả bộ sách gồm ông Nguyễn Quốc Hùng, Michael Hackett và Bob Johnson – ba chuyên gia kiểm thử phần mềm hàng đầu thế giới.

Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của LogiGear nhằm đẩy mạnh vai trò của ngành kiểm thử phần mềm tại Việt Nam – là lĩnh vực có nhiều ưu thế về nguồn nhân lực công nghệ thông tin hiện nay. LogiGear cũng đã phối hợp với Trung tâm Tin học Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM đào tạo chứng chỉ chuyên nghiệp về kiểm thử phần mềm (LCTP) – một chương trình chuyên sâu với các phương pháp, công cụ và môi trường thực hành ứng dụng web mới.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, đồng tác giả và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LogiGear Việt Nam, gia công kiểm thử phần mềm là một ngành tiềm năng trên toàn cầu và Việt Nam có nhiều lợi thế về lao động kỹ thuật giỏi. Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được thì nguồn nhân lực cần có những đào tạo chuyên sâu về ngành tự động hóa kiểm thử phần mềm để tạo nên sự khác biệt.

LogiGear cũng công bố kết quả cuộc thi kiểm thử phần mềm “Bug Hunting” đã được diễn ra từ ngày 12-7 đến 15-8. Sáu thí sinh, trong đó có một thí sinh đến từ Ấn Độ, đã đoạt giải thưởng trong vòng gần 300 lập trình viên chuyên và không chuyên đến từ Ấn Độ, Mỹ, Singapore, Malaysia, Nam Phi và Việt Nam tham dự. Cuộc thi nhằm quảng bá Việt Nam như một điểm đến toàn cầu cho ngành kiểm thử phần mềm.

Các sự kiện trên cũng nằm trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động (Vistacon 2010) sẽ được tổ chức tại TPHCM vào tuần sau, từ ngày 20 đến 22-9. Hội nghị quy tụ khoảng 200 người tham dự, là các lãnh đạo và chuyên gia trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm, các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới