Chủ Nhật, 2/10/2022, 19:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lợi nhuận Alibaba tăng vọt trong quý 3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận Alibaba tăng vọt trong quý 3

Chánh Tài

Lợi nhuận Alibaba tăng vọt trong quý 3
Bên ngoài trụ sở của tập đoàn Alibaba ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ngày 2-11, tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh thu quí 3-2017 tăng 63% lên con số 55,1 tỉ nhân dân tệ (8,3 tỉ đô la Mỹ) so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tốt giúp lợi nhuận ròng của Alibaba tăng vọt 146% lên 17,4 tỉ nhân dân tệ (2,6 tỉ đô la Mỹ).

Tờ South China Morning Post cho biết phần lớn doanh thu của Alibaba đến từ mảng thương mại điện tử. “Chúng tôi có một quí kinh doanh xuất sắc. Chúng tôi đang gặt hái các kết quả ban đầu của nỗ lực tích hợp hoạt động mua sắm online và offline trong chiến lược kinh doanh mới”, Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang, nói.

“Có nhiều điểm sáng trong kết quả kinh doanh quí 3 của Alibaba bao gồm tăng trưởng ở mảng thương điện tử tại các thị trường nước ngoài và mảng điện toán đám mây. Trong tương lai, vốn hóa thị trường của Aliaba có thể vượt qua Amazon”, Li Chengdong, nhà phân tích thị trường công nghệ ở Bắc Kinh, nhận định.

Với mức giá gần 185 đô la Mỹ/cổ phiếu, vốn hóa thị trường của Alibaba đang 473 tỉ đô la Mỹ, thấp hơn so với mức vốn hóa 527 tỉ đô la Mỹ của Amazon.

Kết quả trên được công bố một tuần trước khi Alibaba phát động ngày hội mua sắm giảm giá vào ngày Lễ độc thân 11-11 tới. Tổng giá trị giao dịch trên các nền tảng trực tuyến của Alibaba đạt mức kỷ lục 17,8 tỉ đô la Mỹ chỉ trong vòng 24 giờ vào ngày Lễ độc thân năm ngoái.

Alibaba cho biết hiện có 549 triệu người sử dụng các ứng dụng mua sắm trực tuyến Taobao và Tmall của Aliaba mỗi tháng. Alibaba dự báo doanh thu cả năm 2017 của tập đoàn này sẽ tăng 45-49% sau khi Alibaba đầu tư thêm 803 triệu đô la Mỹ vào công ty kho vận Cainiao để nắm giữ 51% cổ phần của công ty này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới