Thứ Tư, 20/10/2021, 05:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lợi nhuận của Google tăng vượt dự báo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận của Google tăng vượt dự báo

Chánh Tài

Lợi nhuận của Google tăng vượt dự báo
Lợi nhuận của Google đạt 2,73 tỉ đô la Mỹ trong quí 3-2011. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tập đoàn công nghệ Google, chủ sở hữu của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, ngày 13-10 cho biết lợi nhuận ròng quí 3-2011 tăng 26% so cùng kỳ năm ngoái, lên mức 2,73 tỉ đô la Mỹ, tương đương 8,33 đô la Mỹ/cổ phiếu.

Tổng doanh thu quí 3 tăng lên 7,51 tỉ đô la Mỹ, cao hơn so với mức dự báo 7,23 tỉ đô la Mỹ. Mức tăng này vượt mọi dự báo trước đó, chủ yếu nhờ doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng vọt.

Bất chấp những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu, Google vẫn đón nhận nhu cầu gia tăng đối với quảng cáo trực tuyến. Số lượt click vào các quảng cáo mà Google được trả tiền trong quí 3 tăng 28% so cùng kỳ năm ngoái. Các nhà đâu tư xem nhu cầu quảng cáo trực tuyến là thước đo sức khỏe của nền kinh tế tổng thể.

Mặc dù đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Tập đoàn công nghệ Microsoft, Google vẫn chiếm lĩnh thị trường quảng cáo trực tuyến. Thị phần quảng cáo trực tuyến của Google ở Mỹ tăng từ 64,8% trong tháng 8-2011 lên 65,3% trong tháng 9-2011. Trong cùng thời gian, thị phần quảng cáo trực tuyến của Yahoo ở Mỹ giảm từ 16,13% xuống còn 15,5%, còn thị phần của Microsoft vẫn đứng yên ở mức 14,7%.

Bên cạnh đó, Google đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực khác, kể cả điện thoại di động. Phần mềm Android của Google đang là sự lựa chọn số một cho điện thoại thông minh cũa các công ty sản xuất điện thoại di động HTC, Samsung và Motorola.

Mặc dù chi phí trong quí của Google ở mức khá cao, 680 triệu đô la Mỹ, nhưng tính đến cuối quí, Google vẫn còn 42,6 tỉ đô la Mỹ tiền mặt. Google đang lên kế hoạch thâu tóm công ty điện thoại di động Motorola với giá 12,5 tỉ đô la Mỹ. Nếu thương vụ này thành công, Google sẽ thâu tóm được nhiều bản quyền sáng chế giá trị của Motorola.

Giám đốc điều hành Google, ông Larry Page, cho biết đến nay đã có 40 triệu người trên thế giới đăng ký sử dụng mạng xã hội Google+.

Trong khi nhiều công ty đang cắt giảm nhân sự, trong quí 3, Google tuyển thêm 2.585 nhân sự, đưa tổng nhân sự của Google lên 31.353 người.

Đón nhận tin tức tốt trên, cổ phiếu Google đã tăng gần 6% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi thị trường đã đóng cửa.

(Theo Bloomberg, Reuters, FT)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới