Thứ Bảy, 8/10/2022, 03:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lợi nhuận của hãng điện tử Samsung đạt mức kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận của hãng điện tử Samsung đạt mức kỷ lục

Chánh Tài

Lợi nhuận của hãng điện tử Samsung đạt mức kỷ lục
Gian hàng của Samsung Electronics tại một cuộc triển lãm ở Las Vegas, bang Nevada, Mỹ hôm 24-10. Ảnh: Reuters

(TBKSTG Online) – Nhờ doanh số smartphone và mảng bán dẫn tăng trưởng mạnh, lợi nhuận của hãng điện tử Samsung (Samsung Electronics) trong quí 3-2017 đạt mức kỷ lục.

Hãng tin AFP đưa tin hôm 31-10, hãng điện tử Samsung thông báo kết quả kinh doanh quí 3 cho thấy lợi nhuận của hãng này lên đến 11,2 nghìn tỉ won (10 tỉ đô la Mỹ), tăng vọt 148% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức lợi nhuận theo quí cao nhất từ trước đến nay của hãng điện tử Samsung. Doanh thu trong quí của Samsung cũng đạt mức kỷ lục hơn 62 nghìn tỉ won, tăng trưởng gần 30%.

Điểm sáng của báo cáo kinh doanh là lợi nhuận hoạt động từ mảng bán dẫn của Samsung tăng gần 200% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ nhu cầu chip nhớ cho máy chủ và smartphone đang bùng nổ trên toàn cầu.

Các con số kinh doanh tích cực được đưa ra chỉ hai tuần sau khi ông Kwon Oh Hyun, Giám đốc điều hành Samsung Electronics, thông báo từ chức để tạo điều kiện cho thế hệ trẻ lên nắm quyền lãnh đạo. Ông nói Samsung Electronics đang đối mặt với “cuộc khủng hoảng tiền lệ từ bên trong” khi ám chỉ đến vụ bê bối hối lộ khiến ông Lee Jae-Yong, Phó chủ tịch và cũng là người thừa kế của tập đoàn Samsung bị kết án 5 năm tù vào hồi tháng 8.

Samsung Electronics cho biết chi tiêu trong năm 2017 được dự báo sẽ đạt 41 tỉ đô la Mỹ, mức lớn nhất từ trước đến nay khi hãng này phải xây dựng thêm nhiều nhà máy sản xuất chip và màn hình OLED để đón đầu nhu cầu ngày càng tăng.

Nhu cầu chip nhớ tăng mạnh đã giúp giá cổ phiếu Samsung tăng 50% trong năm nay bất chấp khủng hoảng liên quan đến bộ máy lãnh đạo của tập đoàn Samsung.

Samsung Electronics kỳ vọng mảng kinh doanh linh kiện sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy lợi nhuận trong những quí tới khi các điều kiện thị trường chip nhớ được dự báo vẫn thuận lợi và doanh thu màn hình OLED của Samsung dự kiến tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới