Thứ Hai, 3/10/2022, 07:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lợi nhuận của HSBC tăng vọt nhờ xoay trục sang châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lợi nhuận của HSBC tăng vọt nhờ xoay trục sang châu Á

Chánh Tài

Lợi nhuận của HSBC tăng vọt nhờ xoay trục sang châu Á
Trụ sở của ngân hàng HSBC ở London, Anh. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Hôm 30-10, ngân hàng HSBC (Anh) thông báo kết quả kinh doanh cho thấy lợi nhuận trước thuế trong quí 3-2017 của ngân hàng này tăng gấp năm lần so với cùng kỳ năm ngoái nhờ nỗ lực mở rộng thị phần ở các mảng kinh quanh cốt lõi ở châu Á.

Hãng tin Reuters cho biết lợi nhuận trước thuế của HSBC trong quí vừa qua đạt 4,6 tỉ đô la Mỹ, tăng gấp năm lần so với mức 843 triệu đô la Mỹ vào tháng 3-2016 do chịu lỗ 1,7 tỉ đô la Mỹ trong thương vụ bán chi nhánh hoạt động ở Brazil và những biến động tiền tệ bất lợi.

HSBC tăng tưởng doanh nhờ nỗ lực tái cấu trúc bao gồm chuyển trọng tâm hoạt động sang hướng đông (châu Á), cắt giảm việc làm và bán các tài sản xấu sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trong quí 3, hoạt động kinh doanh của HSBC ở châu Á mang về khoản lợi nhuận trước thuế 4 tỉ đô la Mỹ.

“Mạng lưới kinh doanh toàn cầu của chúng tôi tiếp tục tăng trưởng mạnh và nỗ lực xoay trục của chúng tôi sang châu Á đang mang lại các mức lợi tức cao hơn cũng như thúc đẩy tăng trưởng cho vay”, Stuart Gulliver, Giám đốc điều hành HSBC, nói.

Ông Gulliver cho rằng “xoay trục về châu Á” đã làm tăng hơn 70% lợi nhuận của HSBC trong chín tháng đầu năm nay.

Martin Smith, trưởng phòng phân tích thị trường ở Công ty nghiên cứu thị trường ngân hàng East & Partners cho biết: “Ở thời tiến tiến trình đàm phán Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vẫn là mối lo lắng hàng đầu của các ngân hàng ở Anh, việc kiếm hơn 50% lợi nhuận từ châu Á là một điểm rất tích cực đối với HSBC”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới